Apple Xin Lỗi Người Dùng Trung Quốc Vì Sự Cố Một Số Tài Khoản Apple ID Bị Hack

17 Tháng Mười 20183:05 SA(Xem: 12455)
Apple Xin Lỗi Người Dùng Trung Quốc Vì Sự Cố Một Số Tài Khoản Apple ID Bị Hack
Apple Xin Lỗi Người Dùng Trung Quốc Vì Sự Cố Một Số Tài Khoản Apple ID Bị Hack

Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng ở Trung Quốc khi một số tài khoản Apple ID bị tấn công để lấy cắp tiền.

 

Trang The Wall Street Journal trích dẫn: “Chúng tôi rất xin lỗi vì gây ra sự bất tiện cho khách hàng của mình bởi những trò gian lận lừa đảo”. Trong một tuyên bố khác, Apple cho biết một số lượng nhỏ người dùng đã bị ảnh hưởng bởi sự cố. Theo Apple, một số tài khoản Apple tại Trung Quốc đã bị nhắm mục tiêu, kẻ lừa đảo đã "giăng bẫy" khiến người dùng chia sẻ thông tin hội nhập của Apple ID. Sau đó, các hacker đã thông qua quá trình để truy cập vào tài khoản ví kĩ thuật số liên kết với dịch vụ thanh toán di động của Trung Quốc là Alipay và WeChat để lấy cắp tiền mặt.

 

Wall Street Journal cho biết nguyên nhân người dùng Apple bị ảnh hưởng là do không có xác thực 2 yếu tố cho Apple ID - thường dùng để yêu cầu người dùng nhập cả mật mã và mã gửi về điện thoại để xác minh danh tính. Tuy nhiên, hiện công ty vẫn không cho biết liệu có hoàn trả lại số tiền bị đánh cắp cho người dùng hay không.

 

Apple ID được sử dụng cho nhiều giao dịch mua hàng đối với các dịch vụ của Apple như ứng dụng, phim, nhạc và các sản phẩm khác. Tất cả đều bao gồm thông tin người mua hàng như tên, địa chỉ e-mail, thông tin thanh toán và đây thật sự là “miếng mồi béo bở” đối với các tin tặc để lấy cắp tiền từ người dùng. Khi được trang Fortune yêu cầu trả lời về phạm vi ảnh hưởng của cuộc tấn công, Apple đã từ chối trả lời.

56Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Facebook bổ sung tính năng mới nhất của Messenger cho phép người dùng chơi những trò chơi thực tế tăng cường Virtual Reality với tối đa 6 bạn bè cùng một lúc.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết Google muốn tìm cách quay trở lại thị trường Trung Quốc và đang phát triển một công cụ tìm kiếm được kiểm duyệt dành cho Trung Quốc. Để tuân thủ với quy định của các nhà chức trách Trung Quốc, Google đã sử dụng các mẫu tìm kiếm từ một trang web ở Bắc Kinh mà họ sở hữu để tạo ra một “danh sách đen”.
09 Tháng Tám 2018
Magic Leap đã từng khiến cả thế giới công nghệ phải chú ý bởi dự án phát triển một thiết bị thực tế tăng cường đầy bí ẩn. Tất cả những gì Magic Leap công bố trước đó, chỉ là những hình ảnh mê hoặc những gì mà thiết bị mới có thể làm được. Nó trình diễn những hình ảnh kỹ thuật số một cách vô cùng chân thực.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, nền tảng đám mây của Microsoft Azure đã giới thiệu một thuật toán bằng chứng ủy quyền proof-of-authority trên sản phẩm blockchain Ethereum (ETH) của hãng.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Palm, thương hiệu nổi tiếng một thời dường như đang được TCL hồi sinh, một thiết bị có tên mã PVG100 đã nhận được chứng chỉ Wi-Fi Alliance và xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của Ủy ban FCC. Điều này cho thấy thiết bị đang ở giai đoạn phát triển cuối cùng và chỉ đợi các chứng chỉ viễn thông là có thể ra mắt thị trường trong vài tháng sau.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Qualcomm giới thiệu Snapdragon 670 – con chip tiếp theo thuộc series Snapdragon 600 cho phân khúc tầm trung. Chip Snapdragon 670 mới sẽ tiếp nối con chip Snapdragon 632, được hãng giới thiệu vào tháng 06/2018.