Apple Xin Lỗi Người Dùng Trung Quốc Vì Sự Cố Một Số Tài Khoản Apple ID Bị Hack

17 Tháng Mười 20183:05 SA(Xem: 12565)
Apple Xin Lỗi Người Dùng Trung Quốc Vì Sự Cố Một Số Tài Khoản Apple ID Bị Hack
Apple Xin Lỗi Người Dùng Trung Quốc Vì Sự Cố Một Số Tài Khoản Apple ID Bị Hack

Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng ở Trung Quốc khi một số tài khoản Apple ID bị tấn công để lấy cắp tiền.

 

Trang The Wall Street Journal trích dẫn: “Chúng tôi rất xin lỗi vì gây ra sự bất tiện cho khách hàng của mình bởi những trò gian lận lừa đảo”. Trong một tuyên bố khác, Apple cho biết một số lượng nhỏ người dùng đã bị ảnh hưởng bởi sự cố. Theo Apple, một số tài khoản Apple tại Trung Quốc đã bị nhắm mục tiêu, kẻ lừa đảo đã "giăng bẫy" khiến người dùng chia sẻ thông tin hội nhập của Apple ID. Sau đó, các hacker đã thông qua quá trình để truy cập vào tài khoản ví kĩ thuật số liên kết với dịch vụ thanh toán di động của Trung Quốc là Alipay và WeChat để lấy cắp tiền mặt.

 

Wall Street Journal cho biết nguyên nhân người dùng Apple bị ảnh hưởng là do không có xác thực 2 yếu tố cho Apple ID - thường dùng để yêu cầu người dùng nhập cả mật mã và mã gửi về điện thoại để xác minh danh tính. Tuy nhiên, hiện công ty vẫn không cho biết liệu có hoàn trả lại số tiền bị đánh cắp cho người dùng hay không.

 

Apple ID được sử dụng cho nhiều giao dịch mua hàng đối với các dịch vụ của Apple như ứng dụng, phim, nhạc và các sản phẩm khác. Tất cả đều bao gồm thông tin người mua hàng như tên, địa chỉ e-mail, thông tin thanh toán và đây thật sự là “miếng mồi béo bở” đối với các tin tặc để lấy cắp tiền từ người dùng. Khi được trang Fortune yêu cầu trả lời về phạm vi ảnh hưởng của cuộc tấn công, Apple đã từ chối trả lời.

56Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Citroën, hãng sản xuất xe hơi hàng đầu tại Pháp, đã ra mắt một sản phẩm kính mắt mới có tên là SEETROËN. Đây là một giải pháp dành cho những người thường có cảm giác say xe hay bồng bềnh mỗi khi ngồi xe hơi, đặc biệt là khi vừa đọc sách hay vừa xem điện thoại mỗi khi di chuyển lòng vòng trong xe hơi.
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trang Telegraph đưa tin, Liên Minh Châu Âu EU chuẩn bị đưa ra án phạt nặng dành cho Google để trừng phạt công ty vì lạm dụng sự độc quyền của Android nhằm củng cố đế chế tìm kiếm, mang lại doanh thu chênh lệch hơn 20 tỷ USD.
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một cây bút ở kênh Channel 4 ở Anh đã xin vào làm quản trị viên cho Facebook. Anh được hướng dẫn không xóa các fanpage hoặc group Facebook trong đa số các trường hợp, kể cả khi các group bàn luận về những vấn đề tiêu cực hay có ảnh hưởng tiêu cực tới bên ngoài.
18 Tháng Bảy 2018
Hồi đầu năm 2018, Honda tuyên bố hợp tác với Panasonic để phát triển pin Mobile Power Packs cho các sản phẩm chạy điện, đặc biệt là xe hai bánh. Đến tháng 07/2018, hãng đã chính thức đưa pin tới Indonesia để thử nghiệm.
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, IBM đang hợp tác với startup về công nghệ tài chính Stronghold để ra mắt một đồng tiền mã hóa được neo bám vào đồng USD.
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, cuộc chiến pháp lý giữa IBM và Groupon sau vụ kiện năm 2016 vì 4 bằng sáng chế vẫn đang tiếp diễn.