Apple Xin Lỗi Người Dùng Trung Quốc Vì Sự Cố Một Số Tài Khoản Apple ID Bị Hack

17 Tháng Mười 20183:05 SA(Xem: 11842)
Apple Xin Lỗi Người Dùng Trung Quốc Vì Sự Cố Một Số Tài Khoản Apple ID Bị Hack
Apple Xin Lỗi Người Dùng Trung Quốc Vì Sự Cố Một Số Tài Khoản Apple ID Bị Hack

Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng ở Trung Quốc khi một số tài khoản Apple ID bị tấn công để lấy cắp tiền.

 

Trang The Wall Street Journal trích dẫn: “Chúng tôi rất xin lỗi vì gây ra sự bất tiện cho khách hàng của mình bởi những trò gian lận lừa đảo”. Trong một tuyên bố khác, Apple cho biết một số lượng nhỏ người dùng đã bị ảnh hưởng bởi sự cố. Theo Apple, một số tài khoản Apple tại Trung Quốc đã bị nhắm mục tiêu, kẻ lừa đảo đã "giăng bẫy" khiến người dùng chia sẻ thông tin hội nhập của Apple ID. Sau đó, các hacker đã thông qua quá trình để truy cập vào tài khoản ví kĩ thuật số liên kết với dịch vụ thanh toán di động của Trung Quốc là Alipay và WeChat để lấy cắp tiền mặt.

 

Wall Street Journal cho biết nguyên nhân người dùng Apple bị ảnh hưởng là do không có xác thực 2 yếu tố cho Apple ID - thường dùng để yêu cầu người dùng nhập cả mật mã và mã gửi về điện thoại để xác minh danh tính. Tuy nhiên, hiện công ty vẫn không cho biết liệu có hoàn trả lại số tiền bị đánh cắp cho người dùng hay không.

 

Apple ID được sử dụng cho nhiều giao dịch mua hàng đối với các dịch vụ của Apple như ứng dụng, phim, nhạc và các sản phẩm khác. Tất cả đều bao gồm thông tin người mua hàng như tên, địa chỉ e-mail, thông tin thanh toán và đây thật sự là “miếng mồi béo bở” đối với các tin tặc để lấy cắp tiền từ người dùng. Khi được trang Fortune yêu cầu trả lời về phạm vi ảnh hưởng của cuộc tấn công, Apple đã từ chối trả lời.

56Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.