Apple Có Thể Sẽ Ra Mắt Máy Mac Với Vi Xử Lí Riêng Của Hãng Vào Năm 2020

19 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 52348)
Apple Có Thể Sẽ Ra Mắt Máy Mac Với Vi Xử Lí Riêng Của Hãng Vào Năm 2020
Apple Có Thể Sẽ Ra Mắt Máy Mac Với Vi Xử Lí Riêng Của Hãng Vào Năm 2020

Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021. Hồi tháng 04/2018, trang Bloomberg cũng dự đoán đến năm 2020, mọi người sẽ bắt đầu thấy những chiếc MacBook sử dụng vi xử lí dựa trên nhân ARM của Apple.

 

Chuyên gia Kuo nói rằng việc chuyển đổi cho thấy Apple không muốn phụ thuộc vào lộ trình phát triển vi xử lí của Intel, nhất là khi nó rất chậm thay đổi. Quá trình chuyển đổi gần như chắc chắn bắt đầu với laptop của Apple. Tuy nhiên, có lẽ phải mất một thời gian để chip của Apple bắt kịp hiệu suất những con chip của Intel cho các laptop cao cấp của công ty.

 

TSMC – Taiwan Semiconductor Manufacturing Company – là nhà sản xuất chip của Apple, sẽ tiếp tục được hưởng lợi lớn từ kế hoạch của Apple. TSMC là công ty độc quyền sản xuất dòng chip A-series từ năm 2016 và sẽ duy trì tình hình trong tương lai.

 

Ming-Chi Kuo cũng dự đoán rằng TSMC sẽ sản xuất chip dành cho nỗ lực của Apple trong lĩnh vực xe hơi, ông nhận định: “Tôi tin rằng Hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao của Apple Car ADAS sẽ hỗ trợ Level 4 - tự động hóa cao, hoặc Level 5 - tự động hóa hoàn toàn”

58Vote
41Vote
34Vote
21Vote
14Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, đặc phái viên Thổ Nhĩ Kỳ đã không ký kế hoạch phòng thủ của NATO ở vùng Baltic và Ba Lan vì mâu thuẫn về người Kurd tại Syria.
27 Tháng Mười Một 2019
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ mời ông Trump tới phiên điều trần luận tội đầu tiên của cơ quan, dự kiến diễn ra vào sáng 04/12/2019.
27 Tháng Mười Một 2019
Việc iPhone sản xuất ngoài Trung Quốc mà dành cho thị trường toàn cầu là điều chưa từng xảy ra
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói chiến thắng của phe dân chủ Hong Kong là kết quả của "bầu cử cấp quận tự do, công bằng và hòa bình".
27 Tháng Mười Một 2019
Nhà Trắng bị lực lượng Mật vụ phong tỏa khoảng 20 phút sau khi một máy bay xâm phạm không phận thủ đô Washington.