Apple Có Thể Sẽ Ra Mắt Máy Mac Với Vi Xử Lí Riêng Của Hãng Vào Năm 2020

19 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 52549)
Apple Có Thể Sẽ Ra Mắt Máy Mac Với Vi Xử Lí Riêng Của Hãng Vào Năm 2020
Apple Có Thể Sẽ Ra Mắt Máy Mac Với Vi Xử Lí Riêng Của Hãng Vào Năm 2020

Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021. Hồi tháng 04/2018, trang Bloomberg cũng dự đoán đến năm 2020, mọi người sẽ bắt đầu thấy những chiếc MacBook sử dụng vi xử lí dựa trên nhân ARM của Apple.

 

Chuyên gia Kuo nói rằng việc chuyển đổi cho thấy Apple không muốn phụ thuộc vào lộ trình phát triển vi xử lí của Intel, nhất là khi nó rất chậm thay đổi. Quá trình chuyển đổi gần như chắc chắn bắt đầu với laptop của Apple. Tuy nhiên, có lẽ phải mất một thời gian để chip của Apple bắt kịp hiệu suất những con chip của Intel cho các laptop cao cấp của công ty.

 

TSMC – Taiwan Semiconductor Manufacturing Company – là nhà sản xuất chip của Apple, sẽ tiếp tục được hưởng lợi lớn từ kế hoạch của Apple. TSMC là công ty độc quyền sản xuất dòng chip A-series từ năm 2016 và sẽ duy trì tình hình trong tương lai.

 

Ming-Chi Kuo cũng dự đoán rằng TSMC sẽ sản xuất chip dành cho nỗ lực của Apple trong lĩnh vực xe hơi, ông nhận định: “Tôi tin rằng Hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao của Apple Car ADAS sẽ hỗ trợ Level 4 - tự động hóa cao, hoặc Level 5 - tự động hóa hoàn toàn”

58Vote
41Vote
34Vote
21Vote
14Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.