Apple Có Thể Sẽ Ra Mắt Máy Mac Với Vi Xử Lí Riêng Của Hãng Vào Năm 2020

19 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 53032)
Apple Có Thể Sẽ Ra Mắt Máy Mac Với Vi Xử Lí Riêng Của Hãng Vào Năm 2020
Apple Có Thể Sẽ Ra Mắt Máy Mac Với Vi Xử Lí Riêng Của Hãng Vào Năm 2020

Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021. Hồi tháng 04/2018, trang Bloomberg cũng dự đoán đến năm 2020, mọi người sẽ bắt đầu thấy những chiếc MacBook sử dụng vi xử lí dựa trên nhân ARM của Apple.

 

Chuyên gia Kuo nói rằng việc chuyển đổi cho thấy Apple không muốn phụ thuộc vào lộ trình phát triển vi xử lí của Intel, nhất là khi nó rất chậm thay đổi. Quá trình chuyển đổi gần như chắc chắn bắt đầu với laptop của Apple. Tuy nhiên, có lẽ phải mất một thời gian để chip của Apple bắt kịp hiệu suất những con chip của Intel cho các laptop cao cấp của công ty.

 

TSMC – Taiwan Semiconductor Manufacturing Company – là nhà sản xuất chip của Apple, sẽ tiếp tục được hưởng lợi lớn từ kế hoạch của Apple. TSMC là công ty độc quyền sản xuất dòng chip A-series từ năm 2016 và sẽ duy trì tình hình trong tương lai.

 

Ming-Chi Kuo cũng dự đoán rằng TSMC sẽ sản xuất chip dành cho nỗ lực của Apple trong lĩnh vực xe hơi, ông nhận định: “Tôi tin rằng Hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao của Apple Car ADAS sẽ hỗ trợ Level 4 - tự động hóa cao, hoặc Level 5 - tự động hóa hoàn toàn”

58Vote
41Vote
34Vote
21Vote
14Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.