Facebook Thừa Nhận Thiết Bị Gọi Video Portal Sẽ Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng

18 Tháng Mười 20182:14 SA(Xem: 17344)
Facebook Thừa Nhận Thiết Bị Gọi Video Portal Sẽ Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng
Facebook Thừa Nhận Thiết Bị Gọi Video Portal Sẽ Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng

Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.

 

Ngay lập tức, người dùng đặt ra câu hỏi rằng liệu Facebook có đáng tin để họ mua một thiết bị có camera, micro và đặt trong phòng khách nhà mình hay không? Trong năm 2018, Facebook gặp rất nhiều vấn đề xung quanh quyền riêng tư, bảo mật là vấn đề quan trọng nhất mà mọi người bán tán xung quanh Portal.

 

Một tuần sau khi ra mắt, Facebook đã thừa nhận rằng Portal sẽ thu thập một số dữ liệu người dùng. Cụ thể, theo tuyên bố của Facebook, Portal không hiển thị quảng cáo nhưng những dữ liệu về người được gọi và các ứng dụng mà người dùng sử dụng trên Portal sẽ được sử dụng để hiển thị quảng cáo phù hợp với người dùng trên các ứng dụng, dịch vụ khác của Facebook.

 

Phát ngôn viên của Facebook tuyên bố: “Khả năng gọi video, gọi thoại của Portal được xây dựng trên hạ tầng của Messenger. Vì vậy, khi người dùng thực hiện cuộc gọi trên Portal, chúng tôi sẽ thu thập các thông tin như độ dài cuộc gọi, tần suất cuộc gọi... giống như những gì chúng tôi làm với các thiết bị có thể cài đặt Messenger khác. Chúng tôi có thể sử dụng thông tin để hiển thị quảng cáo phù hợp với người dùng trên các nền tảng của mình. Dữ liệu sử dụng chung khác, chẳng hạn như cách người dùng sử dụng ứng dụng... cũng được chúng tôi dùng để phân phối quảng cáo”

 

Đây là một điều không quá ngạc nhiên, vì mô hình kinh doanh của Facebook dựa hoàn toàn vào việc thu thập dữ liệu người dùng. Khi có thêm một thiết bị trong nhà của người dùng, Facebook sẽ có thêm một nguồn thu thập dữ liệu cho các hãng quảng cáo.

55Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.