Facebook Thừa Nhận Thiết Bị Gọi Video Portal Sẽ Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng

18 Tháng Mười 20182:14 SA(Xem: 17382)
Facebook Thừa Nhận Thiết Bị Gọi Video Portal Sẽ Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng
Facebook Thừa Nhận Thiết Bị Gọi Video Portal Sẽ Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng

Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.

 

Ngay lập tức, người dùng đặt ra câu hỏi rằng liệu Facebook có đáng tin để họ mua một thiết bị có camera, micro và đặt trong phòng khách nhà mình hay không? Trong năm 2018, Facebook gặp rất nhiều vấn đề xung quanh quyền riêng tư, bảo mật là vấn đề quan trọng nhất mà mọi người bán tán xung quanh Portal.

 

Một tuần sau khi ra mắt, Facebook đã thừa nhận rằng Portal sẽ thu thập một số dữ liệu người dùng. Cụ thể, theo tuyên bố của Facebook, Portal không hiển thị quảng cáo nhưng những dữ liệu về người được gọi và các ứng dụng mà người dùng sử dụng trên Portal sẽ được sử dụng để hiển thị quảng cáo phù hợp với người dùng trên các ứng dụng, dịch vụ khác của Facebook.

 

Phát ngôn viên của Facebook tuyên bố: “Khả năng gọi video, gọi thoại của Portal được xây dựng trên hạ tầng của Messenger. Vì vậy, khi người dùng thực hiện cuộc gọi trên Portal, chúng tôi sẽ thu thập các thông tin như độ dài cuộc gọi, tần suất cuộc gọi... giống như những gì chúng tôi làm với các thiết bị có thể cài đặt Messenger khác. Chúng tôi có thể sử dụng thông tin để hiển thị quảng cáo phù hợp với người dùng trên các nền tảng của mình. Dữ liệu sử dụng chung khác, chẳng hạn như cách người dùng sử dụng ứng dụng... cũng được chúng tôi dùng để phân phối quảng cáo”

 

Đây là một điều không quá ngạc nhiên, vì mô hình kinh doanh của Facebook dựa hoàn toàn vào việc thu thập dữ liệu người dùng. Khi có thêm một thiết bị trong nhà của người dùng, Facebook sẽ có thêm một nguồn thu thập dữ liệu cho các hãng quảng cáo.

55Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2020
Đại dịch coronavirus ở Anh sẽ kéo dài đến mùa xuân năm 2021, và 7.9 triệu người dân có thể phải nhập viện.
15 Tháng Ba 2020
Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện.
15 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất xe hơi General Motors (GM), Ford Motor và Fiat Chrysler Automenses sẽ thành lập một lực lượng đặc biệt cùng với công đoàn United Auto Worker (UAW)
15 Tháng Ba 2020
Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết họ đã làm việc với chính phủ Mỹ để phát triển một trang web cộng đồng, giúp người dân tự tìm kiếm thông tin về các triệu chứng coronavirus, các yếu tố rủi ro và vấn đề xét nghiệm.
15 Tháng Ba 2020
Apple sẽ tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ của hãng bên ngoài Trung Quốc đại lục cho đến ngày 27/03/2020.
15 Tháng Ba 2020
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần, một động thái khẩn cấp nhằm giúp củng cố nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) đang leo thang nhanh chóng.