Facebook Thừa Nhận Thiết Bị Gọi Video Portal Sẽ Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng

18 Tháng Mười 20182:14 SA(Xem: 17839)
Facebook Thừa Nhận Thiết Bị Gọi Video Portal Sẽ Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng
Facebook Thừa Nhận Thiết Bị Gọi Video Portal Sẽ Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng

Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.

 

Ngay lập tức, người dùng đặt ra câu hỏi rằng liệu Facebook có đáng tin để họ mua một thiết bị có camera, micro và đặt trong phòng khách nhà mình hay không? Trong năm 2018, Facebook gặp rất nhiều vấn đề xung quanh quyền riêng tư, bảo mật là vấn đề quan trọng nhất mà mọi người bán tán xung quanh Portal.

 

Một tuần sau khi ra mắt, Facebook đã thừa nhận rằng Portal sẽ thu thập một số dữ liệu người dùng. Cụ thể, theo tuyên bố của Facebook, Portal không hiển thị quảng cáo nhưng những dữ liệu về người được gọi và các ứng dụng mà người dùng sử dụng trên Portal sẽ được sử dụng để hiển thị quảng cáo phù hợp với người dùng trên các ứng dụng, dịch vụ khác của Facebook.

 

Phát ngôn viên của Facebook tuyên bố: “Khả năng gọi video, gọi thoại của Portal được xây dựng trên hạ tầng của Messenger. Vì vậy, khi người dùng thực hiện cuộc gọi trên Portal, chúng tôi sẽ thu thập các thông tin như độ dài cuộc gọi, tần suất cuộc gọi... giống như những gì chúng tôi làm với các thiết bị có thể cài đặt Messenger khác. Chúng tôi có thể sử dụng thông tin để hiển thị quảng cáo phù hợp với người dùng trên các nền tảng của mình. Dữ liệu sử dụng chung khác, chẳng hạn như cách người dùng sử dụng ứng dụng... cũng được chúng tôi dùng để phân phối quảng cáo”

 

Đây là một điều không quá ngạc nhiên, vì mô hình kinh doanh của Facebook dựa hoàn toàn vào việc thu thập dữ liệu người dùng. Khi có thêm một thiết bị trong nhà của người dùng, Facebook sẽ có thêm một nguồn thu thập dữ liệu cho các hãng quảng cáo.

55Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2019
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
22 Tháng Tư 2019
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
22 Tháng Tư 2019
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing".
22 Tháng Tư 2019
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.