Facebook Thừa Nhận Thiết Bị Gọi Video Portal Sẽ Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng

18 Tháng Mười 20182:14 SA(Xem: 17208)
Facebook Thừa Nhận Thiết Bị Gọi Video Portal Sẽ Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng
Facebook Thừa Nhận Thiết Bị Gọi Video Portal Sẽ Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng

Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.

 

Ngay lập tức, người dùng đặt ra câu hỏi rằng liệu Facebook có đáng tin để họ mua một thiết bị có camera, micro và đặt trong phòng khách nhà mình hay không? Trong năm 2018, Facebook gặp rất nhiều vấn đề xung quanh quyền riêng tư, bảo mật là vấn đề quan trọng nhất mà mọi người bán tán xung quanh Portal.

 

Một tuần sau khi ra mắt, Facebook đã thừa nhận rằng Portal sẽ thu thập một số dữ liệu người dùng. Cụ thể, theo tuyên bố của Facebook, Portal không hiển thị quảng cáo nhưng những dữ liệu về người được gọi và các ứng dụng mà người dùng sử dụng trên Portal sẽ được sử dụng để hiển thị quảng cáo phù hợp với người dùng trên các ứng dụng, dịch vụ khác của Facebook.

 

Phát ngôn viên của Facebook tuyên bố: “Khả năng gọi video, gọi thoại của Portal được xây dựng trên hạ tầng của Messenger. Vì vậy, khi người dùng thực hiện cuộc gọi trên Portal, chúng tôi sẽ thu thập các thông tin như độ dài cuộc gọi, tần suất cuộc gọi... giống như những gì chúng tôi làm với các thiết bị có thể cài đặt Messenger khác. Chúng tôi có thể sử dụng thông tin để hiển thị quảng cáo phù hợp với người dùng trên các nền tảng của mình. Dữ liệu sử dụng chung khác, chẳng hạn như cách người dùng sử dụng ứng dụng... cũng được chúng tôi dùng để phân phối quảng cáo”

 

Đây là một điều không quá ngạc nhiên, vì mô hình kinh doanh của Facebook dựa hoàn toàn vào việc thu thập dữ liệu người dùng. Khi có thêm một thiết bị trong nhà của người dùng, Facebook sẽ có thêm một nguồn thu thập dữ liệu cho các hãng quảng cáo.

55Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.