Tòa Án Chính Thức Duyệt Vụ Ủy Ban Chứng Khoán Kiện Elon Musk

18 Tháng Mười 20182:32 SA(Xem: 14008)
Tòa Án Chính Thức Duyệt Vụ Ủy Ban Chứng Khoán Kiện Elon Musk
Tòa Án Chính Thức Duyệt Vụ Ủy Ban Chứng Khoán Kiện Elon Musk

Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.

 

Theo đó, nếu không kháng cáo, Elon Musk có 45 ngày để từ chức vụ chủ tịch Hội đồng quản trị của Tesla, công ty mà ông sáng lập. Tesla sẽ phải thuê thêm 2 giám đốc để bổ sung cho vị trí của Hội đồng quản trị của công ty. Tesla sẽ không được phép bổ nhiệm Elon Musk lại vị trí chủ tịch trong vòng 3 năm tiếp theo, tuy nhiên Elon Musk vẫn được quyền giữ chức CEO của công ty.

 

Như đã biết, Elon Musk bị các cổ đông và SEC kiện vì ông từng đăng trên Twitter rằng sẽ tìm cách tư nhân hóa công ty Tesla. Hành động đó đã làm cổ phiếu của Tesla sụt giá, đồng nghĩa là các cổ đông của công ty cũng bị mất tiền, cho nên họ đã kiện Elon Musk. Theo phán quyết của tòa, Elon Musk và Tesla có thời hạn 14 ngày để đóng khoản phạt 20 triệu USD cho vụ kiện với SEC.

 

Ngoài việc phải rời vị trí chủ tịch của Tesla trong ít nhất 3 năm, bản thỏa thuận còn yêu cầu Tesla phải thuê một luật sư riêng để kiểm duyệt tất cả các phát ngôn của Elon Musk, bao gồm cả việc post lên Twitter. Elon Musk và công ty của ông cũng không được quyền bình luận về vụ kiện với SEC.

 

Trước đó, sau khi SEC đệ đơn kiện Elon Musk, vị chủ tịch của Tesla đã lên Twitter nói rằng SEC là “Ủy ban Làm giàu bằng Bán khống cổ phiếu”, ngay sau đó, thẩm phán Alison Nathan đã lên tiếng yêu cầu 2 bên dàn xếp vụ kiện cho suôn sẻ và hợp lý. Sau khi đàm phán, phía Tesla nộp đơn thỏa thuận lên tòa án phía Nam New York vào ngày 11/10/2018, sau đó thẩm phán Alison đã chính thức duyệt lá đơn, bắt đầu tính thời hạn 45 ngày. Tính tới ngày 17/10/2018, giá cổ phiếu của Tesla đang là 280 USD, giá trị vốn hóa của công ty là 44.28 tỷ USD.

57Vote
41Vote
37Vote
29Vote
18Vote
2.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2020
Hình ảnh toàn cảnh chụp theo dòng thời gian siêu thực, được chụp trước, trong, và sau khi Mặt trời mọc.
10 Tháng Tư 2020
Phần lớn các nước Châu Âu vẫn đang phong tỏa trước đại dịch Covid-19, với những hạn chế nghiêm ngặt về đi lại và cả những hình phạt đối với các trường hợp vi phạm. Ngoại trừ Thụy Điển.
10 Tháng Tư 2020
Bộ giáo dục Singapore đã cấm các giáo viên sử dụng công cụ hội họp trực tuyến Zoom hôm thứ Sáu (10/04/2020), sau khi “một sự cố rất nghiêm trọng” xảy ra trong tuần đầu tiên phong tỏa vì Covid-19
10 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia kinh tế hàng đầu nhận thấy rằng, sau sự suy giảm mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ trong ba tháng tới, tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn sẽ kéo dài trong hơn một năm nữa.
10 Tháng Tư 2020
Thứ Năm (09/04/2020), Google công bố bản cập nhật bàn phím nổi dành cho người khiếm thị hoặc bị mù cho thể sử dụng thiết bị Android để nhắn tin, email, sử dụng mạng xã hội.
09 Tháng Tư 2020
Tòa án phúc thẩm liên bang hôm thứ Năm (09/04/2020) đã phục hồi lại vụ kiện trên toàn quốc cáo buộc Facebook vi phạm quyền riêng tư của người dùng bằng cách theo dõi hoạt động Internet của họ, ngay cả sau khi họ đã thoát ra khỏi ứng dụng.