Tòa Án Chính Thức Duyệt Vụ Ủy Ban Chứng Khoán Kiện Elon Musk

18 Tháng Mười 20182:32 SA(Xem: 13855)
Tòa Án Chính Thức Duyệt Vụ Ủy Ban Chứng Khoán Kiện Elon Musk
Tòa Án Chính Thức Duyệt Vụ Ủy Ban Chứng Khoán Kiện Elon Musk

Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.

 

Theo đó, nếu không kháng cáo, Elon Musk có 45 ngày để từ chức vụ chủ tịch Hội đồng quản trị của Tesla, công ty mà ông sáng lập. Tesla sẽ phải thuê thêm 2 giám đốc để bổ sung cho vị trí của Hội đồng quản trị của công ty. Tesla sẽ không được phép bổ nhiệm Elon Musk lại vị trí chủ tịch trong vòng 3 năm tiếp theo, tuy nhiên Elon Musk vẫn được quyền giữ chức CEO của công ty.

 

Như đã biết, Elon Musk bị các cổ đông và SEC kiện vì ông từng đăng trên Twitter rằng sẽ tìm cách tư nhân hóa công ty Tesla. Hành động đó đã làm cổ phiếu của Tesla sụt giá, đồng nghĩa là các cổ đông của công ty cũng bị mất tiền, cho nên họ đã kiện Elon Musk. Theo phán quyết của tòa, Elon Musk và Tesla có thời hạn 14 ngày để đóng khoản phạt 20 triệu USD cho vụ kiện với SEC.

 

Ngoài việc phải rời vị trí chủ tịch của Tesla trong ít nhất 3 năm, bản thỏa thuận còn yêu cầu Tesla phải thuê một luật sư riêng để kiểm duyệt tất cả các phát ngôn của Elon Musk, bao gồm cả việc post lên Twitter. Elon Musk và công ty của ông cũng không được quyền bình luận về vụ kiện với SEC.

 

Trước đó, sau khi SEC đệ đơn kiện Elon Musk, vị chủ tịch của Tesla đã lên Twitter nói rằng SEC là “Ủy ban Làm giàu bằng Bán khống cổ phiếu”, ngay sau đó, thẩm phán Alison Nathan đã lên tiếng yêu cầu 2 bên dàn xếp vụ kiện cho suôn sẻ và hợp lý. Sau khi đàm phán, phía Tesla nộp đơn thỏa thuận lên tòa án phía Nam New York vào ngày 11/10/2018, sau đó thẩm phán Alison đã chính thức duyệt lá đơn, bắt đầu tính thời hạn 45 ngày. Tính tới ngày 17/10/2018, giá cổ phiếu của Tesla đang là 280 USD, giá trị vốn hóa của công ty là 44.28 tỷ USD.

57Vote
41Vote
37Vote
29Vote
18Vote
2.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
23 Tháng Mười Hai 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
23 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.