Tòa Án Chính Thức Duyệt Vụ Ủy Ban Chứng Khoán Kiện Elon Musk

18 Tháng Mười 20182:32 SA(Xem: 14488)
Tòa Án Chính Thức Duyệt Vụ Ủy Ban Chứng Khoán Kiện Elon Musk
Tòa Án Chính Thức Duyệt Vụ Ủy Ban Chứng Khoán Kiện Elon Musk

Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.

 

Theo đó, nếu không kháng cáo, Elon Musk có 45 ngày để từ chức vụ chủ tịch Hội đồng quản trị của Tesla, công ty mà ông sáng lập. Tesla sẽ phải thuê thêm 2 giám đốc để bổ sung cho vị trí của Hội đồng quản trị của công ty. Tesla sẽ không được phép bổ nhiệm Elon Musk lại vị trí chủ tịch trong vòng 3 năm tiếp theo, tuy nhiên Elon Musk vẫn được quyền giữ chức CEO của công ty.

 

Như đã biết, Elon Musk bị các cổ đông và SEC kiện vì ông từng đăng trên Twitter rằng sẽ tìm cách tư nhân hóa công ty Tesla. Hành động đó đã làm cổ phiếu của Tesla sụt giá, đồng nghĩa là các cổ đông của công ty cũng bị mất tiền, cho nên họ đã kiện Elon Musk. Theo phán quyết của tòa, Elon Musk và Tesla có thời hạn 14 ngày để đóng khoản phạt 20 triệu USD cho vụ kiện với SEC.

 

Ngoài việc phải rời vị trí chủ tịch của Tesla trong ít nhất 3 năm, bản thỏa thuận còn yêu cầu Tesla phải thuê một luật sư riêng để kiểm duyệt tất cả các phát ngôn của Elon Musk, bao gồm cả việc post lên Twitter. Elon Musk và công ty của ông cũng không được quyền bình luận về vụ kiện với SEC.

 

Trước đó, sau khi SEC đệ đơn kiện Elon Musk, vị chủ tịch của Tesla đã lên Twitter nói rằng SEC là “Ủy ban Làm giàu bằng Bán khống cổ phiếu”, ngay sau đó, thẩm phán Alison Nathan đã lên tiếng yêu cầu 2 bên dàn xếp vụ kiện cho suôn sẻ và hợp lý. Sau khi đàm phán, phía Tesla nộp đơn thỏa thuận lên tòa án phía Nam New York vào ngày 11/10/2018, sau đó thẩm phán Alison đã chính thức duyệt lá đơn, bắt đầu tính thời hạn 45 ngày. Tính tới ngày 17/10/2018, giá cổ phiếu của Tesla đang là 280 USD, giá trị vốn hóa của công ty là 44.28 tỷ USD.

57Vote
41Vote
37Vote
29Vote
18Vote
2.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.
18 Tháng Chín 2018
Ngày 17/09/2018, Apple chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhất của hãng bao gồm iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau những tin đồn và hình ảnh rò rỉ của chiếc Galaxy S10, ông DJ Koh, chủ tịch của Samsung Mobile, đã tiết lộ đến giới truyền thông những thay đổi công ty sẽ thực hiện trên chiếc Galaxy S thế hệ tiếp theo.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau cuộc di tản tập thể của hàng loạt nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone, nền tảng của Microsoft tiếp tục phải nói lời chia tay với Google.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi đã thành công với những chiếc tên lửa tái sử dụng Falcon 9, SpaceX tiếp tục với tham vọng lớn tiếp theo là một chiếc tên lửa Big Falcon Rocket.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Uber cho biết đang phát triển tính năng thông báo tình trạng giao thông tích hợp trong ứng dụng Uber, giúp cho khách hàng và lái xe tham khảo được tình hình trên đường theo thời gian thực để có phương án di chuyển thích hợp. Tính năng mới tương tự với Google Maps, cũng cho biết được một đoạn đường cụ thể có đông xe, kẹt xe hay không.