Tòa Án Chính Thức Duyệt Vụ Ủy Ban Chứng Khoán Kiện Elon Musk

18 Tháng Mười 20182:32 SA(Xem: 14646)
Tòa Án Chính Thức Duyệt Vụ Ủy Ban Chứng Khoán Kiện Elon Musk
Tòa Án Chính Thức Duyệt Vụ Ủy Ban Chứng Khoán Kiện Elon Musk

Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.

 

Theo đó, nếu không kháng cáo, Elon Musk có 45 ngày để từ chức vụ chủ tịch Hội đồng quản trị của Tesla, công ty mà ông sáng lập. Tesla sẽ phải thuê thêm 2 giám đốc để bổ sung cho vị trí của Hội đồng quản trị của công ty. Tesla sẽ không được phép bổ nhiệm Elon Musk lại vị trí chủ tịch trong vòng 3 năm tiếp theo, tuy nhiên Elon Musk vẫn được quyền giữ chức CEO của công ty.

 

Như đã biết, Elon Musk bị các cổ đông và SEC kiện vì ông từng đăng trên Twitter rằng sẽ tìm cách tư nhân hóa công ty Tesla. Hành động đó đã làm cổ phiếu của Tesla sụt giá, đồng nghĩa là các cổ đông của công ty cũng bị mất tiền, cho nên họ đã kiện Elon Musk. Theo phán quyết của tòa, Elon Musk và Tesla có thời hạn 14 ngày để đóng khoản phạt 20 triệu USD cho vụ kiện với SEC.

 

Ngoài việc phải rời vị trí chủ tịch của Tesla trong ít nhất 3 năm, bản thỏa thuận còn yêu cầu Tesla phải thuê một luật sư riêng để kiểm duyệt tất cả các phát ngôn của Elon Musk, bao gồm cả việc post lên Twitter. Elon Musk và công ty của ông cũng không được quyền bình luận về vụ kiện với SEC.

 

Trước đó, sau khi SEC đệ đơn kiện Elon Musk, vị chủ tịch của Tesla đã lên Twitter nói rằng SEC là “Ủy ban Làm giàu bằng Bán khống cổ phiếu”, ngay sau đó, thẩm phán Alison Nathan đã lên tiếng yêu cầu 2 bên dàn xếp vụ kiện cho suôn sẻ và hợp lý. Sau khi đàm phán, phía Tesla nộp đơn thỏa thuận lên tòa án phía Nam New York vào ngày 11/10/2018, sau đó thẩm phán Alison đã chính thức duyệt lá đơn, bắt đầu tính thời hạn 45 ngày. Tính tới ngày 17/10/2018, giá cổ phiếu của Tesla đang là 280 USD, giá trị vốn hóa của công ty là 44.28 tỷ USD.

57Vote
41Vote
37Vote
29Vote
18Vote
2.732
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Bảy 2018
Hiện nay, có khoảng hơn 100 loại kháng sinh. Nhưng đã có vi khuẩn kháng được tất cả các loại thuốc hiện có.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Microsoft tiết lộ đang phát triển một tính năng mới, ứng dụng công nghệ máy học machine learning để phát Windows Update nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng trên hệ điều hành Windows 10.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Samsung Display thông báo đã phát triển thành công một loại màn hình không thể vỡ, được chứng nhận bởi Underwriters Laboratories. Sản phẩm là một màn hình OLED linh hoạt, tương tự như những chiếc smartphone cao cấp của Samsung, nhưng có chất nền được thiết kế để chống chịu va đập nhiều lần.
27 Tháng Bảy 2018
Tháng 07/2018, các đối tác của Apple đang gấp rút chuẩn bị cho quá trình sản xuất iPhone 2018, và có vẻ như họ đang tiếp tục gặp vấn đề. Theo báo cáo mới nhất, phiên bản sử dụng màn hình LCD 6.1 inch đang khiến Apple đau đầu vì bị hở sáng. Rắc rối đã khiến lịch trình sản xuất của sản phẩm bị lùi lại một tháng.
26 Tháng Bảy 2018
Tháng 07/2018, tưởng rằng Facebook đã tìm ra cách thâm nhập thị trường tỷ dân, bắt đầu với chi nhánh hỗ trợ khởi nghiệp – công ty Công nghệ Facebook tại Hàng Châu. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 24 giờ, các nhà chức trách Trung Quốc đã thẳng tay loại hồ sơ kinh doanh và kiểm duyệt các thông tin liên quan.
26 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Facebook báo cáo thu nhập quý thứ hai của hãng, cổ phiếu của công ty đã giảm đến hơn 20% sau khi công ty công bố kết quả thu nhập. Với mức giá hiện tại, Facebook đã mất đến khoảng 130 tỷ USD giá trị thị trường.