Facebook Mở "War Room" Để Giám Sát Tin Vịt Trong Các Kì Bầu Cử

19 Tháng Mười 20182:01 SA(Xem: 12407)
Facebook Mở "War Room" Để Giám Sát Tin Vịt Trong Các Kì Bầu Cử
Facebook Mở - War Room - Để Giám Sát Tin Vịt Trong Các Kì Bầu Cử

Các tin vịt, tin định hướng sai là vấn đề khiến Facebook bị chỉ trích rất nhiều trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Khoảng giữa tháng 10/2018, gần đến kì bầu cử giữa kì sắp tới, Facebook quyết định lập hẳn một phòng "war room" để theo dõi, giám sát và xử lý nhanh các loại tin giả, tin sai. Trong căn phòng chứa được khoảng 24 người tại trụ sở chính của hãng tại Menlo Park, Facebook cho gắn 17 màn hình, mỗi cái sẽ theo dõi một luồng thông tin khác nhau.

 

Trong phòng “war room” có đủ người từ các bộ phận phần mềm, khoa học dữ liệu, pháp chế, truyền thông cho đến bộ phận vận hành. Họ sẽ tìm các điểm biến động bất thường, tin spam, các bài viết gây thù hận... theo thời gian thực, bằng cả mắt thường lẫn các phần mềm tự xây dựng riêng. Thời gian vừa qua, Facebook đã phát hiện và chặn được 1 tin giả nói về việc Brazil dời ngày bầu cử.

 

Một số nhân viên khác sẽ sử dụng CrowdTangle, công ty đã được Facebook mua lại để giám sát sự lan tỏa thông tin trên nhiều nền tảng khác nhau để xem bài viết nào được share nhiều trên Facebook, Instagram, Twitter và Reddit.

 

Khi có ai đó phát hiện điều bất thường, họ sẽ nói với 1 chuyên viên và chuyên viên biết sẽ phải liên lạc với ai để đưa ra quyết định. Facebook cũng giúp các luật sư của bang và những nhân viên làm việc cho kì bầu cử tiếp cận nhanh với phòng war room khi cần thiết để báo cáo những hành vi đáng ngờ. Facebook đã đóng hàng loạt account giả mạo và phát hiện rằng một số ảnh lãnh đạo được chia sẻ trên WhatsApp thực chất là ảnh giả.

 

Facebook không chắc sẽ mở war room vĩnh viễn, nhưng trong giai đoạn hiện nay, khi có nhiều cuộc bầu cử diễn ra ở nhiều nơi trên khắp thế giới, công ty chắc chắn sẽ sử dụng nó cho đến khi mọi thứ kết thúc êm đẹp.

516Vote
43Vote
36Vote
27Vote
15Vote
3.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2020
Thổ Nhĩ Kỳ bắt 100 nghi phạm có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong đợt truy quét trên toàn quốc trước thềm năm mới.
01 Tháng Giêng 2020
Khoảng cuối tháng 12/2019, tòa án thành phố Nam Sa, Quảng Đông, tuyên án nhà khoa học sửa gene người He Jiankui ba năm tù và nộp phạt 3 triệu NDT (430,000 USD).
01 Tháng Giêng 2020
Tencent cho biết trong ba quý đầu năm 2019, công ty đã đuổi việc hơn 60 nhân viên vì hành vi tham nhũng, hối lộ.
01 Tháng Giêng 2020
Nhà Trắng bác đề xuất của Lầu Năm Góc loại biên tàu Harry S. Truman để dồn tiền phát triển công nghệ không người lái và tên lửa siêu vượt âm.
01 Tháng Giêng 2020
Apple có vẻ đã sẵn sàng để thực hiện một bước đi mới đáng chú ý đối với thế hệ iPhone 2020.
01 Tháng Giêng 2020
Theo phát ngôn viên Nhà Trắng, lãnh đạo Mỹ, Nga bàn về quan hệ song phương và nỗ lực kiểm soát vũ khí sau khi Putin cám ơn Trump.