IBM Ra Mắt Mạng Lưới Theo Dõi Thực Phẩm Trên Blockchain Trust Food

19 Tháng Mười 20182:08 SA(Xem: 13148)
IBM Ra Mắt Mạng Lưới Theo Dõi Thực Phẩm Trên Blockchain Trust Food
IBM Ra Mắt Mạng Lưới Theo Dõi Thực Phẩm Trên Blockchain Trust Food

Khoảng giữa tháng 10/2018, IBM, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ, đã chính thức ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain, Food Trust, sau 18 tháng thử nghiệm.

 

Trong cùng một thông báo, IBM tiết lộ rằng một nhà bán lẻ thực phẩm lớn Carrefour đang tham gia hệ sinh thái của hãng. Carrefour là công ty có trụ sở tại Pháp hoạt động hơn 12,000 cửa hàng ở 33 quốc gia, sẽ thử nghiệm đầu tiên blockchain tại các cửa hàng của họ. Theo IBM, đến năm 2022, Carrefour có kế hoạch mở rộng blockchain cho tất cả các thương hiệu trên toàn thế giới.

 

IBM Food Trust lần đầu tiên được công bố trở lại từ năm 2016 như là một giải pháp blockchain có thể kết nối các bên khác nhau trong ngành công nghiệp thực phẩm. Trong thời gian thử nghiệm, bắt đầu từ tháng 08/2017, công ty đã hợp tác với Nestle SA, Công ty Thực phẩm Dole, Driscoll's Inc., Golden State Foods, Kroger Co., McCormick và Co.,  McLane Co., Tyson Foods Inc. và Unilever NV... Trong thời gian thử nghiệm của mình, các nhà bán lẻ và nhà cung cấp đã sử dụng blockchain Food Trust để theo dõi hàng triệu sản phẩm thực phẩm cá nhân.

 

Tổng công ty bán lẻ của Mỹ Walmart là một trong những công ty đầu tiên gia nhập IBM trong việc thử nghiệm trong khu vực vào năm 2016, bằng cách sử dụng blockchain để xác định và loại bỏ các loại thực phẩm bị thu hồi mà khách hàng đã phàn nàn.

 

Tháng 09/2018, Walmart đã tuyên bố sẽ yêu cầu các nhà cung cấp loại rau nhiều xanh để triển khai hệ thống theo dõi từ nông trại đến cửa hàng dựa trên hệ thống Food Trust của IBM.

 

Đối với IBM, ngành công nghiệp thực phẩm chỉ là một trong số nhiều đột phá vào công nghệ blockchain. IBM chia sẻ vị trí đầu tiên với tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba về số lượng bằng sáng chế liên quan đến blockchain được đệ trình toàn cầu. Vừa qua, hãng đã được trao một bằng sáng chế cho một hệ thống theo dõi dựa trên blockchain, được cho là sẽ giúp ngăn chặn các loại hình tấn công và lỗ hổng an ninh khác nhau.

55Vote
40Vote
30Vote
22Vote
13Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.