IBM Ra Mắt Mạng Lưới Theo Dõi Thực Phẩm Trên Blockchain Trust Food

19 Tháng Mười 20182:08 SA(Xem: 13412)
IBM Ra Mắt Mạng Lưới Theo Dõi Thực Phẩm Trên Blockchain Trust Food
IBM Ra Mắt Mạng Lưới Theo Dõi Thực Phẩm Trên Blockchain Trust Food

Khoảng giữa tháng 10/2018, IBM, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ, đã chính thức ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain, Food Trust, sau 18 tháng thử nghiệm.

 

Trong cùng một thông báo, IBM tiết lộ rằng một nhà bán lẻ thực phẩm lớn Carrefour đang tham gia hệ sinh thái của hãng. Carrefour là công ty có trụ sở tại Pháp hoạt động hơn 12,000 cửa hàng ở 33 quốc gia, sẽ thử nghiệm đầu tiên blockchain tại các cửa hàng của họ. Theo IBM, đến năm 2022, Carrefour có kế hoạch mở rộng blockchain cho tất cả các thương hiệu trên toàn thế giới.

 

IBM Food Trust lần đầu tiên được công bố trở lại từ năm 2016 như là một giải pháp blockchain có thể kết nối các bên khác nhau trong ngành công nghiệp thực phẩm. Trong thời gian thử nghiệm, bắt đầu từ tháng 08/2017, công ty đã hợp tác với Nestle SA, Công ty Thực phẩm Dole, Driscoll's Inc., Golden State Foods, Kroger Co., McCormick và Co.,  McLane Co., Tyson Foods Inc. và Unilever NV... Trong thời gian thử nghiệm của mình, các nhà bán lẻ và nhà cung cấp đã sử dụng blockchain Food Trust để theo dõi hàng triệu sản phẩm thực phẩm cá nhân.

 

Tổng công ty bán lẻ của Mỹ Walmart là một trong những công ty đầu tiên gia nhập IBM trong việc thử nghiệm trong khu vực vào năm 2016, bằng cách sử dụng blockchain để xác định và loại bỏ các loại thực phẩm bị thu hồi mà khách hàng đã phàn nàn.

 

Tháng 09/2018, Walmart đã tuyên bố sẽ yêu cầu các nhà cung cấp loại rau nhiều xanh để triển khai hệ thống theo dõi từ nông trại đến cửa hàng dựa trên hệ thống Food Trust của IBM.

 

Đối với IBM, ngành công nghiệp thực phẩm chỉ là một trong số nhiều đột phá vào công nghệ blockchain. IBM chia sẻ vị trí đầu tiên với tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba về số lượng bằng sáng chế liên quan đến blockchain được đệ trình toàn cầu. Vừa qua, hãng đã được trao một bằng sáng chế cho một hệ thống theo dõi dựa trên blockchain, được cho là sẽ giúp ngăn chặn các loại hình tấn công và lỗ hổng an ninh khác nhau.

55Vote
40Vote
30Vote
22Vote
13Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười 2019
Thuyết tương đối rộng của Albert Einstein, được công bố hơn 100 năm trước, đã tiên đoán hiện tượng thấu kính hấp dẫn.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ quốc phòng Mỹ đã chính thức chọn Microsoft để trao gói thầu công nghệ trị giá 10 tỷ USD. Như vậy, Microsoft đã đánh bại Amazon vào giờ chót trong cuộc đấu thầu JEDI (viết tắt Joint Enterprise Defense Infrastructure - Hạ tầng phòng thủ hợp tác với doanh nghiệp).
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tạp chí Antimicrobial Agents and Chemotherapy Treatment đăng tải một câu chuyện kinh dị được kể bởi các bác sĩ người Pháp. Nhân vật chính là một đứa trẻ, phải đối phó với một chủng siêu vi khuẩn kháng kháng sinh.
27 Tháng Mười 2019
Saqqara là khu nghĩa trang cổ đại của người Ai Cập thuộc tỉnh Giza. Do Saqqara nằm gần với thủ đô Memphis của vương quốc Ai Cập cổ nên nơi đây chính là di tích của rất nhiều các kim tự tháp. Có thể nói, những công trình tại Saqqara giống như các phiên bản đời đầu của các công trình vĩ đại nhất về sau của người Ai Cập.
27 Tháng Mười 2019
Ở phiên giao dịch chiều ngày 24/10/2019, cổ phiếu của Tencent, công ty lớn nhất Châu Á đã giảm 0.3% trên sàn Hồng Kông, dù thị trường đang chứng kiến sự khởi sắc. Hiện cổ phiếu Tencent đang giao dịch thấp hơn mức chủ chốt là 320 HKD.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã ra điều trần trước Quốc hội Mỹ và trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan tới tiền điện tử, quyền riêng tư và bầu cử.