eBay Khởi Kiện Amazon Lôi Kéo Trái Phép Các Thương Gia Trên Quy Mô Lớn

19 Tháng Mười 20182:20 SA(Xem: 12945)
eBay Khởi Kiện Amazon Lôi Kéo Trái Phép Các Thương Gia Trên Quy Mô Lớn
eBay Khởi Kiện Amazon Lôi Kéo Trái Phép Các Thương Gia Trên Quy Mô Lớn

Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.

 

Trước đó, vào đầu tháng 10/2018, eBay đã lần đầu tố cáo Amazon lôi kéo trái luật những người bán hàng của hãng. Thời điểm đó, Amazon cho biết đang điều tra về các cáo buộc. Trong đơn kiện của mình, eBay cho biết: “Trong nhiều năm qua, và trong khi eBay không hề biết, Amazon đã tiến hành một nỗ lực có hệ thống, có phối hợp để xâm nhập và khai thác hệ thống M2M độc quyền của eBay trên nền tảng eBay nhằm lôi kéo những người bán hàng hàng đầu của eBay sang Amazon”

 

M2M (member-to-member) là hệ thống liên lạc giữa các thành viên với nhau của eBay, cho phép người bán giao tiếp với nhau, với eBay và với khách hàng. Hãng cáo buộc: “Âm mưu rộng lớn một cách đáng kinh ngạc – liên quan đến một số lượng lớn các đại diện của Amazon, nhắm đến hàng trăm người bán hàng trên eBay, và trải dài trên hàng loạt quốc gia cùng nhiều bang ở nước Mỹ, bao gồm cả California”

 

eBay cũng tuyên bố, Amazon đã điều phối nỗ lực từ trụ sở chính của họ, ám chỉ đến thực tế rằng, nhiều tin nhắn gửi đi tương tự hoặc thậm chí giống hệt nhau, và nhiều tài khoản sử dụng để gửi tin nhắn được đính kèm với các thiết bị có liên quan đến địa chỉ giao thức Internet của Amazon. Trong một tin nhắn, có đoạn viết:

 

“Gửi đến những ai quan tâm,

Chào buổi chiều. Tên tôi là Adam, tôi làm việc trong mục bán giày tại Amazon. Tôi đã dạo qua cửa hàng của bạn và thực sự thích các mặt hàng bạn cung cấp và những phản hồi tuyệt vời về bạn. Bạn đã bao giờ cân nhắc đến việc bán hàng trên Amazon chưa? Nếu vậy, tôi muốn trò chuyện với bạn trên nền tảng này. Hy vọng sớm nhận được phản hồi từ bạn.

Trân trọng, Adam”

 

eBay cáo buộc rằng 3 tài khoản do một cá nhân tạo ra đã gửi đi hơn 120 tin nhắn tới những người bán và rằng các đại diện của Amazon đã thừa nhận, họ đang phá luật của eBay. Hãng cũng cho biết một số đại diện của Amazon đã lôi kéo thành công những người bán hàng, thảo luận cởi mở về cách khai thác của họ với những người mà họ đang nhắm tới. eBay khẳng định: “Nỗ lực bí mật của Amazon đã thu được một số thành quả. Các đại diện của họ đã thảo luận về thành công trong âm mưu của mình với những người bán hàng của eBay có tiềm năng lôi kéo”

 

Amazon hiện từ chối bình luận về sự việc. Mặt khác, hãng trích dẫn lại tuyên bố trước đây của mình trên tạp chí Wall Street Journal cho biết đang tiến hành một cuộc điều tra về các cáo buộc được đưa ra.

54Vote
40Vote
31Vote
24Vote
11Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2018
Tính đến tháng 09/2018, Google Assistant là trợ lý thoại duy nhất trên các smartphone Android, trừ các thiết bị cao cấp của Samsung.
05 Tháng Chín 2018
Samsung, hay hầu hết hãng điện thoại đang kinh doanh ở nhiều dải phân khúc, đều chọn flagship là phân khúc quan trọng nhất, nơi những công nghệ mới, tính năng mới được giới thiệu đầu tiên. Tuy nhiên, chiến lược có thể sẽ thay đổi trong tương lai khi Samsung chọn phân khúc trung cấp là nơi hãng sẽ dành nhiều sự ưu tiên khi doanh số từ phân khúc cao cấp đã và đang không tốt.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ cho phép các nhà phát triển bên thứ ba phát triển ứng dụng cho Bixby từ cuối năm 2018, nhằm tăng cường tính năng của trợ lý.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Hàn Quốc đã bắt đầu một khóa đào tạo 6 tháng để đào tạo 42 ứng viên thành "chuyên gia blockchain".
05 Tháng Chín 2018
Microsoft đã tinh chỉnh lại Skype trong nhiều năm, trong năm 2017, hãng đã giới thiệu một thiết kế rất mới bao gồm các tính năng Hightlight giống như của Snapchat. Khoảng đầu tháng 09/2018, Microsoft hiện đang loại bỏ tính năng Highlight và một lần nữa đơn giản hoá Skype. Peter Skillman, giám đốc của Skype cho biết: “Việc gọi điện trở nên khó khăn để thực hiện hơn và Hightlight đã không gây được tiếng vang với đa số người dùng. Chúng tôi cần phải đi lùi lại một bước và đơn giản hoá lại”
05 Tháng Chín 2018
Trước đây, Samsung đã thừa nhận đang phát triển một chiếc smartphone với màn hình gập, và thậm chí còn tuyên bố rằng thiết bị sẽ được thương mại hóa chứ không phải chỉ là chiêu trò marketing. Khoảng đầu tháng 09/2018, Samsung tiết lộ thời điểm ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên.