Trung Quốc Dự Kiến Lắp Trăng Nhân Tạo Để Thay Thế Đèn Đường

19 Tháng Mười 20182:30 SA(Xem: 15213)
Trung Quốc Dự Kiến Lắp Trăng Nhân Tạo Để Thay Thế Đèn Đường
Trung Quốc Dự Kiến Lắp Trăng Nhân Tạo Để Thay Thế Đèn Đường

Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.

 

Kế hoạch được công bố bởi Wu Chunfeng, chủ tịch của Viện Nghiên cứu Hệ thống Vi tính và Công nghệ Vũ trụ Thành Đô. Dự án được kỳ vọng sẽ khiến đèn đường trở nên lỗi thời vì "Mặt Trăng nhân tạo" sáng gấp 8 lần Trăng thường vào ban đêm. Phạm vi chiếu sáng bao phủ từ 10 - 80km, được kiểm soát chặt chẽ và chính xác, hoặc có thể thu gọn lại vài chục mét.

 

Wu Chunfeng và công ty của ông đã thử nghiệm vệ tinh chiếu sáng vài năm trước, hiện đã đủ điều kiện để đưa vào hoạt động vào năm 2020. Tuy nhiên, nhiều quan chức bày tỏ lo ngại rằng, ánh sáng tạo ra bởi Mặt trăng nhân tạo có thể gây ra bất lợi đến nhịp sinh học của nhiều loại động vật. Giải đáp mối lo ngại, Kang Weimin, giám đốc Viện Quang học đến từ Viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân, giải thích rằng ánh sáng từ Mặt trăng nhân tạo tương đương ánh sáng lúc hoàng hôn, sẽ không gây ảnh hưởng đến thói quen của động vật và con người.

 

Dự án Mặt trăng nhân tạo lấy cảm hứng từ ý tưởng của một nghệ sĩ Pháp - một tấm gương lớn sẽ được treo lơ lửng ngoài vũ trụ để phản chiếu ánh sáng Mặt trời tới các con phố ở Paris.

510Vote
42Vote
36Vote
211Vote
111Vote
2.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, theo quan chức môi trường Victoria, các đám cháy sau khi hợp nhất tạo ra ngọn lừa rộng rới 6,000 ha.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, LG đã đệ trình một bằng sáng chế tiết lộ một thiết kế smartphone có màn hình kép kiểu mới.
05 Tháng Giêng 2020
Samsung đã mất cả năm 2019 để tìm cách sản xuất được một chiếc điện thoại màn hình gập đúng nghĩa không hỏng chỉ sau vài ngày sử dụng.
04 Tháng Giêng 2020
Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn khẳng định không chấp nhận thống nhất với Trung Quốc đại lục theo mô hình "một quốc gia, hai chế độ".
04 Tháng Giêng 2020
Xu Chunlin từng đứng trên cây cầu vượt tại Thẩm Quyến cùng 80 công nhân khác, bứt rứt không biết nên nhảy xuống hay chờ chết vì bệnh bụi phổi.
04 Tháng Giêng 2020
KIA đã giới thiệu concept chiếc SUV chạy điện hoàn toàn vào tháng 03/2019 tại Geneva với thiết kế không giống với bất cứ chiếc xe nào của hãng với tên gọi Imagine