Trung Quốc Dự Kiến Lắp Trăng Nhân Tạo Để Thay Thế Đèn Đường

19 Tháng Mười 20182:30 SA(Xem: 15602)
Trung Quốc Dự Kiến Lắp Trăng Nhân Tạo Để Thay Thế Đèn Đường
Trung Quốc Dự Kiến Lắp Trăng Nhân Tạo Để Thay Thế Đèn Đường

Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.

 

Kế hoạch được công bố bởi Wu Chunfeng, chủ tịch của Viện Nghiên cứu Hệ thống Vi tính và Công nghệ Vũ trụ Thành Đô. Dự án được kỳ vọng sẽ khiến đèn đường trở nên lỗi thời vì "Mặt Trăng nhân tạo" sáng gấp 8 lần Trăng thường vào ban đêm. Phạm vi chiếu sáng bao phủ từ 10 - 80km, được kiểm soát chặt chẽ và chính xác, hoặc có thể thu gọn lại vài chục mét.

 

Wu Chunfeng và công ty của ông đã thử nghiệm vệ tinh chiếu sáng vài năm trước, hiện đã đủ điều kiện để đưa vào hoạt động vào năm 2020. Tuy nhiên, nhiều quan chức bày tỏ lo ngại rằng, ánh sáng tạo ra bởi Mặt trăng nhân tạo có thể gây ra bất lợi đến nhịp sinh học của nhiều loại động vật. Giải đáp mối lo ngại, Kang Weimin, giám đốc Viện Quang học đến từ Viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân, giải thích rằng ánh sáng từ Mặt trăng nhân tạo tương đương ánh sáng lúc hoàng hôn, sẽ không gây ảnh hưởng đến thói quen của động vật và con người.

 

Dự án Mặt trăng nhân tạo lấy cảm hứng từ ý tưởng của một nghệ sĩ Pháp - một tấm gương lớn sẽ được treo lơ lửng ngoài vũ trụ để phản chiếu ánh sáng Mặt trời tới các con phố ở Paris.

510Vote
42Vote
36Vote
211Vote
111Vote
2.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.
14 Tháng Hai 2019
Opportunity là con robot "thọ" nhất từng đặt chân lên hành tinh khác, đã làm việc cật lực suốt 14 năm trên Sao Hỏa, chụp lại những tấm ảnh chân thực, cố gắng tìm hiểu về quá khứ Hành tinh Đỏ. Nhưng cuộc vui nào cũng có hồi kết, khoảng giữa tháng 02/2019, NASA công bố sứ mệnh Sao Hỏa của con tàu thăm dò đã kết thúc, Opportunity chính thức kết thúc sứ mệnh.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ "tự quản" của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.
14 Tháng Hai 2019
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh Youtube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO của Apple đã có một cuộc phỏng vấn với trang NPR để trao đổi về vấn đề căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng liên quan tới việc giảm giá iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo phát hiện của The Register, một hacker đã tấn công vào 16 website lớn và đánh cắp gần 620 triệu tài khoản người dùng. Số dữ liệu hiện đang được rao bán trên một trang dark web với giá trị khoảng 20,000 USD bằng Bitcoin.