Trung Quốc Dự Kiến Lắp Trăng Nhân Tạo Để Thay Thế Đèn Đường

19 Tháng Mười 20182:30 SA(Xem: 15767)
Trung Quốc Dự Kiến Lắp Trăng Nhân Tạo Để Thay Thế Đèn Đường
Trung Quốc Dự Kiến Lắp Trăng Nhân Tạo Để Thay Thế Đèn Đường

Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.

 

Kế hoạch được công bố bởi Wu Chunfeng, chủ tịch của Viện Nghiên cứu Hệ thống Vi tính và Công nghệ Vũ trụ Thành Đô. Dự án được kỳ vọng sẽ khiến đèn đường trở nên lỗi thời vì "Mặt Trăng nhân tạo" sáng gấp 8 lần Trăng thường vào ban đêm. Phạm vi chiếu sáng bao phủ từ 10 - 80km, được kiểm soát chặt chẽ và chính xác, hoặc có thể thu gọn lại vài chục mét.

 

Wu Chunfeng và công ty của ông đã thử nghiệm vệ tinh chiếu sáng vài năm trước, hiện đã đủ điều kiện để đưa vào hoạt động vào năm 2020. Tuy nhiên, nhiều quan chức bày tỏ lo ngại rằng, ánh sáng tạo ra bởi Mặt trăng nhân tạo có thể gây ra bất lợi đến nhịp sinh học của nhiều loại động vật. Giải đáp mối lo ngại, Kang Weimin, giám đốc Viện Quang học đến từ Viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân, giải thích rằng ánh sáng từ Mặt trăng nhân tạo tương đương ánh sáng lúc hoàng hôn, sẽ không gây ảnh hưởng đến thói quen của động vật và con người.

 

Dự án Mặt trăng nhân tạo lấy cảm hứng từ ý tưởng của một nghệ sĩ Pháp - một tấm gương lớn sẽ được treo lơ lửng ngoài vũ trụ để phản chiếu ánh sáng Mặt trời tới các con phố ở Paris.

510Vote
42Vote
36Vote
211Vote
111Vote
2.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, trong sự kiện CES 2019, ngoài các mẫu laptop mới, Alienware cũng trưng bày mẫu màn hình OLED mới, mang thiết kế theo ngôn ngữ Alienware Legend với logo và dải LED ở phía sau. Màn hình được trang bị tấm nền 55 inch của LG cùng một loạt thông số ấn tượng.
14 Tháng Giêng 2019
Sau một khoảng thời gian rất lâu bị hoãn, khoảng giữa tháng 01/2019, nhiều nguồn tin cho biết các bên đảm nhận sản xuất tấm sạc không dây AirPower cho Apple đã bắt đầu đi vào quy trình sản xuất hàng loạt.
14 Tháng Giêng 2019
Đây là một góc nhìn thú vị và gây phấn khích. Từ núi Tschirgant trên dãy Alps, chúng ta có thể nhìn ngắm không chỉ các thị trấn lân cận và các đỉnh Tyrolean xa xôi, mà nếu thời tiết cho phép, còn có thể là các ngôi sao, tinh vân và Dải Ngân Hà Milky Way. Tuy nhiên, điều làm cho cuộc leo núi gian khổ trong đêm đáng giá là một điều tuyệt vời khác - đỉnh điểm của Mưa sao băng Perseids 2018.
14 Tháng Giêng 2019
Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.