Samsung Ghi Danh Sáng Chế Smartphone Cảm Biến Vân Tay Nhúng Dưới Màn Hình

22 Tháng Mười 20181:49 SA(Xem: 13906)
Samsung Ghi Danh Sáng Chế Smartphone Cảm Biến Vân Tay Nhúng Dưới Màn Hình
Samsung Ghi Danh Sáng Chế Smartphone  Cảm Biến Vân Tay Nhúng Dưới Màn Hình

Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.

 

Tuy nhiên, sáng chế mới nhất của Samsung lại cho thấy hãng đang phát triển một phiên bản nâng cấp của công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình trong sáng chế nêu trên. Ở bằng sáng chế trước, một phần của màn hình được sử dụng làm vùng quét vân tay nhưng ở sáng chế mới tất cả màn hình đều có thể quét vân tay.

 

Cụ thể, trong bằng sáng chế mới, Samsung mô tả công nghệ quét vân tay toàn màn hình tiên tiến sử dụng một con chip riêng, tiêu thụ ít điện năng. Con chip sẽ tăng độ sáng màn hình ngay khi phát hiện ra ngón tay chạm vào và quét vân tay ba lần để đảm bảo độ chính xác. Nhờ vậy, công nghệ vân tay dưới màn hình mới sẽ chính xác hơn, dễ sử dụng hơn và nhanh hơn công nghệ hiện hành. Ngoài ra, nhờ sự linh hoạt, nhấn vào bất cứ phần nào của màn hình cũng mở được nên công nghệ mới có thể được trang bị cho cả smartphone màn hình gập.

 

Về thiết kế, bằng sáng chế mới của Samsung mô hai kiểu dáng chính. Một bên mang dáng dấp cũ với các viền hai bên và cạnh trên dưới kích thước lớn. Bên còn lại có thiết kế tràn viền hiện đại và phần khuyết màn hình kiểu giọt nước.

 

Năm 2017, sau khi iPhone X ra mắt với thiết kế tràn viền và chừa ra phần khuyết màn hình để đặt cảm biến, camera trước và loa thoại – hay còn gọi là thiết kế tai thỏ – rất nhiều hãng Android đã sao chép. Tuy nhiên, Samsung quyết định không chạy theo trào lưu mà tập trung vào nghiên cứu các công nghệ nhằm loại bỏ hoàn toàn các viền màn hình. Tháng 10/2018, Samsung đã âm thầm giới thiệu 4 công nghệ gồm cảm biến vân tay trong màn hình FoD, rung phản hồi trên màn hình HoD, âm thanh truyền qua màn hình không cần loa thoại SoD, và cảm biến cảm ứng đặt dưới tấm nền UPS. Kết hợp 4 công nghệ lại, Samsung có thể tạo ra smartphone tràn viền 100%, không còn phần "tai thỏ" (notch) hay bất cứ phần khuyết nào nữa.

52Vote
41Vote
31Vote
24Vote
15Vote
2.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ.
13 Tháng Chín 2019
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.