Samsung Ghi Danh Sáng Chế Smartphone Cảm Biến Vân Tay Nhúng Dưới Màn Hình

22 Tháng Mười 20181:49 SA(Xem: 13992)
Samsung Ghi Danh Sáng Chế Smartphone Cảm Biến Vân Tay Nhúng Dưới Màn Hình
Samsung Ghi Danh Sáng Chế Smartphone  Cảm Biến Vân Tay Nhúng Dưới Màn Hình

Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.

 

Tuy nhiên, sáng chế mới nhất của Samsung lại cho thấy hãng đang phát triển một phiên bản nâng cấp của công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình trong sáng chế nêu trên. Ở bằng sáng chế trước, một phần của màn hình được sử dụng làm vùng quét vân tay nhưng ở sáng chế mới tất cả màn hình đều có thể quét vân tay.

 

Cụ thể, trong bằng sáng chế mới, Samsung mô tả công nghệ quét vân tay toàn màn hình tiên tiến sử dụng một con chip riêng, tiêu thụ ít điện năng. Con chip sẽ tăng độ sáng màn hình ngay khi phát hiện ra ngón tay chạm vào và quét vân tay ba lần để đảm bảo độ chính xác. Nhờ vậy, công nghệ vân tay dưới màn hình mới sẽ chính xác hơn, dễ sử dụng hơn và nhanh hơn công nghệ hiện hành. Ngoài ra, nhờ sự linh hoạt, nhấn vào bất cứ phần nào của màn hình cũng mở được nên công nghệ mới có thể được trang bị cho cả smartphone màn hình gập.

 

Về thiết kế, bằng sáng chế mới của Samsung mô hai kiểu dáng chính. Một bên mang dáng dấp cũ với các viền hai bên và cạnh trên dưới kích thước lớn. Bên còn lại có thiết kế tràn viền hiện đại và phần khuyết màn hình kiểu giọt nước.

 

Năm 2017, sau khi iPhone X ra mắt với thiết kế tràn viền và chừa ra phần khuyết màn hình để đặt cảm biến, camera trước và loa thoại – hay còn gọi là thiết kế tai thỏ – rất nhiều hãng Android đã sao chép. Tuy nhiên, Samsung quyết định không chạy theo trào lưu mà tập trung vào nghiên cứu các công nghệ nhằm loại bỏ hoàn toàn các viền màn hình. Tháng 10/2018, Samsung đã âm thầm giới thiệu 4 công nghệ gồm cảm biến vân tay trong màn hình FoD, rung phản hồi trên màn hình HoD, âm thanh truyền qua màn hình không cần loa thoại SoD, và cảm biến cảm ứng đặt dưới tấm nền UPS. Kết hợp 4 công nghệ lại, Samsung có thể tạo ra smartphone tràn viền 100%, không còn phần "tai thỏ" (notch) hay bất cứ phần khuyết nào nữa.

52Vote
41Vote
31Vote
24Vote
15Vote
2.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.