Samsung Ghi Danh Sáng Chế Smartphone Cảm Biến Vân Tay Nhúng Dưới Màn Hình

22 Tháng Mười 20181:49 SA(Xem: 14014)
Samsung Ghi Danh Sáng Chế Smartphone Cảm Biến Vân Tay Nhúng Dưới Màn Hình
Samsung Ghi Danh Sáng Chế Smartphone  Cảm Biến Vân Tay Nhúng Dưới Màn Hình

Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.

 

Tuy nhiên, sáng chế mới nhất của Samsung lại cho thấy hãng đang phát triển một phiên bản nâng cấp của công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình trong sáng chế nêu trên. Ở bằng sáng chế trước, một phần của màn hình được sử dụng làm vùng quét vân tay nhưng ở sáng chế mới tất cả màn hình đều có thể quét vân tay.

 

Cụ thể, trong bằng sáng chế mới, Samsung mô tả công nghệ quét vân tay toàn màn hình tiên tiến sử dụng một con chip riêng, tiêu thụ ít điện năng. Con chip sẽ tăng độ sáng màn hình ngay khi phát hiện ra ngón tay chạm vào và quét vân tay ba lần để đảm bảo độ chính xác. Nhờ vậy, công nghệ vân tay dưới màn hình mới sẽ chính xác hơn, dễ sử dụng hơn và nhanh hơn công nghệ hiện hành. Ngoài ra, nhờ sự linh hoạt, nhấn vào bất cứ phần nào của màn hình cũng mở được nên công nghệ mới có thể được trang bị cho cả smartphone màn hình gập.

 

Về thiết kế, bằng sáng chế mới của Samsung mô hai kiểu dáng chính. Một bên mang dáng dấp cũ với các viền hai bên và cạnh trên dưới kích thước lớn. Bên còn lại có thiết kế tràn viền hiện đại và phần khuyết màn hình kiểu giọt nước.

 

Năm 2017, sau khi iPhone X ra mắt với thiết kế tràn viền và chừa ra phần khuyết màn hình để đặt cảm biến, camera trước và loa thoại – hay còn gọi là thiết kế tai thỏ – rất nhiều hãng Android đã sao chép. Tuy nhiên, Samsung quyết định không chạy theo trào lưu mà tập trung vào nghiên cứu các công nghệ nhằm loại bỏ hoàn toàn các viền màn hình. Tháng 10/2018, Samsung đã âm thầm giới thiệu 4 công nghệ gồm cảm biến vân tay trong màn hình FoD, rung phản hồi trên màn hình HoD, âm thanh truyền qua màn hình không cần loa thoại SoD, và cảm biến cảm ứng đặt dưới tấm nền UPS. Kết hợp 4 công nghệ lại, Samsung có thể tạo ra smartphone tràn viền 100%, không còn phần "tai thỏ" (notch) hay bất cứ phần khuyết nào nữa.

52Vote
41Vote
31Vote
24Vote
15Vote
2.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, các công ty trong chuỗi cung ứng iPhone hiện đã bắt tay vào sản xuất các linh kiện nhằm chuẩn bị cho quá trình lắp ráp các mẫu iPhone mới nhất. Theo một bản báo cáo, trong số đó có Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) - công ty chịu trách nhiệm sản xuất những con chip dòng A có vai trò rất quan trọng trong các thiết bị của Apple.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau hai tuần kể từ khi Apple công bố báo cáo thu nhập quý 2, chuyên gia phân tích Timothy Arcuri của ngân hàng UBS đã đưa ra lưu ý mới dành cho các nhà đầu tư về nhu cầu iPhone tại Trung Quốc. Theo đó, doanh số iPhone tại Trung Quốc đang có dấu hiệu tích cực và được cải thiện đáng kể trong tháng 04/2019.
13 Tháng Năm 2019
Thử tưởng tượng một tên khủng bố đang cố gắng lái chiếc xe có chứa bom vào đám đông để kích nổ thì "rầm" - hắn chết ngắc trong xe, xe không phát nổ. Tại sao không phải "bùm" mà chỉ là "rầm"? Đơn giản là vì hắn bị tấn công bởi một loại tên lửa chứa … tạ và gắn đầy lưỡi dao.
13 Tháng Năm 2019
Dải Ngân hà trông không quá sặc sỡ và sáng mắt, nhưng một vụ phóng tên lửa thì có. Vì vậy, một quá trình phơi sáng sâu riêng biệt với một máy ảnh kỹ thuật số nhạy cảm đã được sử dụng trong hình ảnh để làm nổi bật các ngôi sao đông đảo trung tâm của thiên hà và các đám mây bụi vũ trụ.
11 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, bên cạnh việc đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra về quy trình kiểm tra khí thải, Ford hiện đang đối mặt với vụ kiện tại Mỹ cùng cáo buộc đã đưa ra thông tin không chính xác về khả năng tiêu thụ nhiên liệu của mẫu bán tải Ranger 2019 và một số dòng xe khác.
11 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, quyết định của Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đã chặn đứng nỗ lực nhiều năm của China Mobile trong việc tiếp cận khách hàng Mỹ. Công ty đã tìm cách bán dịch vụ thoại quốc tế cho người Mỹ từ năm 2011.