Facebook Được Cho Là Đang Thu Mua Nhiều Công Ty An Ninh Mạng?

22 Tháng Mười 20182:11 SA(Xem: 12022)
Facebook Được Cho Là Đang Thu Mua Nhiều Công Ty An Ninh Mạng?
Facebook Được Cho Là Đang Thu Mua Nhiều Công Ty An Ninh Mạng?

Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn.

 

Hiện vẫn chưa rõ mục tiêu của Facebook là những công ty an ninh mạng nào, nhưng nhiều khả năng là hãng sẽ mua các công ty chuyên về phần mềm bảo mật để có thể tích hợp vào dịch vụ hiện tại của mình. Điều này hứa hẹn sẽ giúp Facebook phát hiện ra những đấu hiệu tấn công của hacker, và đảm bảo sự an toàn thông tin cho các tài khoản người dùng.

 

Ngoài ra, việc mua công ty an ninh mạng được cho là sẽ giúp cải thiện hình ảnh của công ty, vốn bị ảnh hưởng nặng nề trong thời gian qua. Sau vụ scandal Cambridge Analytica thu thập thông tin người dùng Facebook, cho đến đợt hack mới làm lộ 29 triệu thông tin tài khoản, uy tín của Facebook đang tuột dốc. Ít nhất theo lý thuyết, việc tăng cường bảo mật sẽ giúp Facebook phần nào lấy lại được lòng tin của người dùng.

51Vote
44Vote
33Vote
23Vote
14Vote
2.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.