Facebook Được Cho Là Đang Thu Mua Nhiều Công Ty An Ninh Mạng?

22 Tháng Mười 20182:11 SA(Xem: 12176)
Facebook Được Cho Là Đang Thu Mua Nhiều Công Ty An Ninh Mạng?
Facebook Được Cho Là Đang Thu Mua Nhiều Công Ty An Ninh Mạng?

Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn.

 

Hiện vẫn chưa rõ mục tiêu của Facebook là những công ty an ninh mạng nào, nhưng nhiều khả năng là hãng sẽ mua các công ty chuyên về phần mềm bảo mật để có thể tích hợp vào dịch vụ hiện tại của mình. Điều này hứa hẹn sẽ giúp Facebook phát hiện ra những đấu hiệu tấn công của hacker, và đảm bảo sự an toàn thông tin cho các tài khoản người dùng.

 

Ngoài ra, việc mua công ty an ninh mạng được cho là sẽ giúp cải thiện hình ảnh của công ty, vốn bị ảnh hưởng nặng nề trong thời gian qua. Sau vụ scandal Cambridge Analytica thu thập thông tin người dùng Facebook, cho đến đợt hack mới làm lộ 29 triệu thông tin tài khoản, uy tín của Facebook đang tuột dốc. Ít nhất theo lý thuyết, việc tăng cường bảo mật sẽ giúp Facebook phần nào lấy lại được lòng tin của người dùng.

51Vote
44Vote
33Vote
23Vote
14Vote
2.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.