Facebook Được Cho Là Đang Thu Mua Nhiều Công Ty An Ninh Mạng?

22 Tháng Mười 20182:11 SA(Xem: 11933)
Facebook Được Cho Là Đang Thu Mua Nhiều Công Ty An Ninh Mạng?
Facebook Được Cho Là Đang Thu Mua Nhiều Công Ty An Ninh Mạng?

Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn.

 

Hiện vẫn chưa rõ mục tiêu của Facebook là những công ty an ninh mạng nào, nhưng nhiều khả năng là hãng sẽ mua các công ty chuyên về phần mềm bảo mật để có thể tích hợp vào dịch vụ hiện tại của mình. Điều này hứa hẹn sẽ giúp Facebook phát hiện ra những đấu hiệu tấn công của hacker, và đảm bảo sự an toàn thông tin cho các tài khoản người dùng.

 

Ngoài ra, việc mua công ty an ninh mạng được cho là sẽ giúp cải thiện hình ảnh của công ty, vốn bị ảnh hưởng nặng nề trong thời gian qua. Sau vụ scandal Cambridge Analytica thu thập thông tin người dùng Facebook, cho đến đợt hack mới làm lộ 29 triệu thông tin tài khoản, uy tín của Facebook đang tuột dốc. Ít nhất theo lý thuyết, việc tăng cường bảo mật sẽ giúp Facebook phần nào lấy lại được lòng tin của người dùng.

51Vote
44Vote
33Vote
23Vote
14Vote
2.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.