Nhật Bản Yêu Cầu Facebook Tăng Cường Bảo Vệ Dữ Liệu

24 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 13390)
Nhật Bản Yêu Cầu Facebook Tăng Cường Bảo Vệ Dữ Liệu
Nhật Bản Yêu Cầu Facebook Tăng Cường Bảo Vệ Dữ Liệu

Khoảng cuối tháng 10/2018, chính phủ Nhật Bản yêu cầu Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, phải thông báo đầy đủ các vấn đề bảo mật đến người dùng, tăng cường giám sát nhà cung cấp ứng dụng trên nền tảng và thông báo cho nhà chức trách về bất kỳ thay đổi nào trong các biện pháp bảo mật.

 

Yêu cầu được phía Nhật Bản đưa ra sau khi Facebook thừa nhận hacker đã lấy đi dữ liệu từ 29 triệu người dùng. Trước đó, hồi tháng 04/2018, dữ liệu cá nhân của gần 87 triệu người dùng Facebook cũng bị xâm phạm bất hợp pháp bởi công ty Cambridge Analytica của Anh.

 

Ủy ban Bảo vệ thông tin cá nhân Nhật Bản, cơ quan điều tra sự cố Cambridge Analytica cùng với các nhà chức trách tại Anh và các quốc gia khác, đưa ra thông báo hôm 22/10/2018, nêu chi tiết yêu cầu của tổ chức với Facebook. Yêu cầu không mang theo mệnh lệnh hay khoản phạt nào và cũng không mang tính pháp lý. Theo Ủy ban, Facebook cam kết sẽ phản hồi lại yêu cầu trên website tiếng Nhật. Công ty cho biết có khoảng 100,000 người dùng tại Nhật Bản bị ảnh hưởng từ vụ Cambridge Analytica, trong khi cuộc tấn công mới nhất cũng tác động đến một bộ phận người dùng ở Nhật.

510Vote
43Vote
39Vote
26Vote
17Vote
3.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.