Nhật Bản Yêu Cầu Facebook Tăng Cường Bảo Vệ Dữ Liệu

24 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 13483)
Nhật Bản Yêu Cầu Facebook Tăng Cường Bảo Vệ Dữ Liệu
Nhật Bản Yêu Cầu Facebook Tăng Cường Bảo Vệ Dữ Liệu

Khoảng cuối tháng 10/2018, chính phủ Nhật Bản yêu cầu Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, phải thông báo đầy đủ các vấn đề bảo mật đến người dùng, tăng cường giám sát nhà cung cấp ứng dụng trên nền tảng và thông báo cho nhà chức trách về bất kỳ thay đổi nào trong các biện pháp bảo mật.

 

Yêu cầu được phía Nhật Bản đưa ra sau khi Facebook thừa nhận hacker đã lấy đi dữ liệu từ 29 triệu người dùng. Trước đó, hồi tháng 04/2018, dữ liệu cá nhân của gần 87 triệu người dùng Facebook cũng bị xâm phạm bất hợp pháp bởi công ty Cambridge Analytica của Anh.

 

Ủy ban Bảo vệ thông tin cá nhân Nhật Bản, cơ quan điều tra sự cố Cambridge Analytica cùng với các nhà chức trách tại Anh và các quốc gia khác, đưa ra thông báo hôm 22/10/2018, nêu chi tiết yêu cầu của tổ chức với Facebook. Yêu cầu không mang theo mệnh lệnh hay khoản phạt nào và cũng không mang tính pháp lý. Theo Ủy ban, Facebook cam kết sẽ phản hồi lại yêu cầu trên website tiếng Nhật. Công ty cho biết có khoảng 100,000 người dùng tại Nhật Bản bị ảnh hưởng từ vụ Cambridge Analytica, trong khi cuộc tấn công mới nhất cũng tác động đến một bộ phận người dùng ở Nhật.

510Vote
43Vote
39Vote
26Vote
17Vote
3.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, theo một bài viết trên diễn đàn XDA, sắp có một sự thay đổi trong việc sử dụng API trên trình duyệt Google Chrome. Cụ thể, API 4.1 sẽ thôi được sử dụng thay vào đó phiên bản thấp nhất sẽ được chuyển thành 4.4.
08 Tháng Mười 2018
Năm 2019 đang đến rất gần, hiện nay cũng là thời điểm Qualcomm đang gấp rút chuẩn bị để sản xuất dòng chip flagship tiếp theo của hãng trên tiến trình 7nm hiện đại. Tính tới tháng 10/2018, thông tin về dòng chip mới của Qualcomm vẫn còn khá khan hiếm. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết hãng sẽ đặt tên là dòng chip flagship mới 2019 là Snapdragon 8150. Nhiều khả năng Qualcomm đang muốn đổi mới cách đặt trên truyền thống.
08 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Apple liên tục để lộ những bằng sáng chế công nghệ mới cho các thiết bị trong tương lai của hãng. Đầu tiên là một phát minh giúp cải thiện trải nghiệm của việc đeo tai nghe. Cùng với đó là 2 bằng sáng chế mới cho thấy công ty có ý định đem công nghệ cảm biến siêu âm lên các thiết bị trong tương lai.
08 Tháng Mười 2018
Cuộc đua về AI đang ngày càng thú vị hơn, chủ yếu vì động lực và bản chất đa dạng. Trong khi phần lớn các đối thủ vẫn có xu hướng kết hợp AI với các trợ lý ảo bằng giọng nói, cùng nhiều tính năng hấp dẫn nhưng không phổ biến, toàn ngành công nghiệp đang thực hiện các bước đi quan trọng để tối ưu các loại tác vụ như nhận diện hình ảnh và hiển thị đồ họa, bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI.
06 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Apple Store tại quận Sacramento, California đã phải nhờ cậy tới cảnh sát để trông coi cửa hàng. Apple đã buộc phải áp dụng những biện pháp an ninh cao hơn sau khi một băng nhóm gồm 17 đối tượng đã tổ chức những vụ cướp táo bạo ở các chi nhánh bán hàng của hãng tại 19 quận khác nhau, bao gồm một số cửa hàng ở Bay Area - khu vực mà Apple đặt trụ sở. Số thiết bị có giá trị ước tính lên tới hơn 1 triệu USD đã bị cướp đi.
06 Tháng Mười 2018
Nếu người dùng mang MacBook Pro 2018 đi sửa chữa ở bên ngoài, có thể sau khi sửa, máy sẽ không thể hoạt động vì một tính năng khóa phần mềm mà Apple âm thầm trang bị cho những máy dùng chip T2. Apple yêu cầu phải chạy một chương trình "cấu hình hệ thống" sau khi sửa chữa, chỉ khi đó, quá trình sửa chữa mới hoàn thành và máy hoạt động bình thường.