Nhật Bản Yêu Cầu Facebook Tăng Cường Bảo Vệ Dữ Liệu

24 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 13846)
Nhật Bản Yêu Cầu Facebook Tăng Cường Bảo Vệ Dữ Liệu
Nhật Bản Yêu Cầu Facebook Tăng Cường Bảo Vệ Dữ Liệu

Khoảng cuối tháng 10/2018, chính phủ Nhật Bản yêu cầu Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, phải thông báo đầy đủ các vấn đề bảo mật đến người dùng, tăng cường giám sát nhà cung cấp ứng dụng trên nền tảng và thông báo cho nhà chức trách về bất kỳ thay đổi nào trong các biện pháp bảo mật.

 

Yêu cầu được phía Nhật Bản đưa ra sau khi Facebook thừa nhận hacker đã lấy đi dữ liệu từ 29 triệu người dùng. Trước đó, hồi tháng 04/2018, dữ liệu cá nhân của gần 87 triệu người dùng Facebook cũng bị xâm phạm bất hợp pháp bởi công ty Cambridge Analytica của Anh.

 

Ủy ban Bảo vệ thông tin cá nhân Nhật Bản, cơ quan điều tra sự cố Cambridge Analytica cùng với các nhà chức trách tại Anh và các quốc gia khác, đưa ra thông báo hôm 22/10/2018, nêu chi tiết yêu cầu của tổ chức với Facebook. Yêu cầu không mang theo mệnh lệnh hay khoản phạt nào và cũng không mang tính pháp lý. Theo Ủy ban, Facebook cam kết sẽ phản hồi lại yêu cầu trên website tiếng Nhật. Công ty cho biết có khoảng 100,000 người dùng tại Nhật Bản bị ảnh hưởng từ vụ Cambridge Analytica, trong khi cuộc tấn công mới nhất cũng tác động đến một bộ phận người dùng ở Nhật.

510Vote
43Vote
39Vote
26Vote
17Vote
3.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Grab - ứng dụng gọi xe hàng đầu Đông Nam Á - đã huy động được thêm 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư bao gồm quỹ OppenheimerFund, Ping An Capital và Lightspeed Venture Partners. Thoả thuận hoàn tất chỉ 1 tháng sau khi hãng nhận 1 tỷ USD tiền đầu tư từ Toyota.
02 Tháng Tám 2018
Đã có nhiều công ty đã đặt mối quan hệ hợp tác với LG nhằm sản xuất tấm nền OLED linh hoạt cho các thiết bị cầm tay. Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin tại Hàn Quốc cho biết LG đã sẵn sàng để thương mại hóa màn hình gập cho các thiết bị của các hãng sản xuất smartphone.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, diễn đàn Reddit đã bị hacker tấn công. Reddit là diễn đàn với lượng thành viên đông đảo nhất thế giới, đứng thứ 5 tại Mỹ về số lượng truy cập. Christopher Slowe, giám đốc công nghệ của Reddit cho biết, một nhóm hacker đã tấn công và đánh cắp dữ liệu trong khoảng thời gian từ ngày 14/06 đến ngày 18/06 năm 2018.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy Tab S4 - chiếc tablet Android cao cấp nhất của hãng. Cùng với những tính năng giải trí, Galaxy Tab S4 còn được Samsung chú trọng vào khả năng làm việc, cạnh tranh trực tiếp với iPad Pro trong nỗ lực thay thế laptop.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Tesla đã công bố kết quả kinh doanh trong Q2/2018. Trước khi công bố các con số, CEO Elon Musk cũng chính thức có lời xin lỗi với các cổ đông, và xin lỗi nhà đầu tư mà trước đây ông từng gọi là “kẻ ngu ngốc”.
02 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Malaysia Airlines tiếp tục gặp vận đen khi chuyến bay MH134 có lộ trình từ Brisbane, Úc, bay đến Kuala Lumpur, Malaysia, đã gặp trục trặc kỹ thuật và buộc phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quốc tế Brisbane.