Intel Khẳng Định Chip 10nm Sẽ Ra Mắt Đúng Lộ Trình

23 Tháng Mười 20182:39 SA(Xem: 15059)
Intel Khẳng Định Chip 10nm Sẽ Ra Mắt Đúng Lộ Trình
Intel Khẳng Định Chip 10nm Sẽ Ra Mắt Đúng Lộ Trình

Intel đang gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt các bộ xử lý Cannon Lake 10nm thế hệ tiếp theo. Với tên gọi Cannon Lake, ban đầu những con chip 10nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2016, tuy nhiên những khó khăn trong quá trình sản xuất đã khiến nó nhiều lần phải trì hoãn ra mắt. Đầu năm 2018, Intel tiết lộ rằng các bộ xử lý sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm 2019.

 

Khoảng giữa tháng 10/2018, một báo cáo từ SemiAccurate, trích dẫn từ các nguồn tin nội bộ cho biết, Intel đã hủy bỏ quy trình sản xuất các bộ xử lý 10nm của hãng. Trong khi báo cáo của SemiAccurate cho biết, nguyên nhân của điều này có thể các chip 10nm của Intel không mang lại lợi ích về tài chính, Intel đã lên tiếng bác bỏ thông tin, phát ngôn viên của Intel cho biết: “Các báo cáo từ giới truyền thông cho rằng Intel đang chấm dứt quy trình sản xuất chip 10nm là không đúng. Chúng tôi đang đạt được tiến bộ trên quy trình 10nm. Lợi nhuận đang cải thiện phù hợp đúng lộ trình chúng tôi từng chia sẻ trong buổi báo cáo thu nhập gần đây nhất của mình”

 

Báo cáo thu nhập mới nhất của Intel tiết lộ các chip 10nm của công ty có thể ra mắt trong năm 2019. Việc trì hoãn xuất hiện khi có các báo cáo cho thấy, Apple đang cân nhắc đến việc thay thế các bộ xử lý của Intel bằng chip riêng của công ty trong các máy tính Mac vào năm 2020.

 

Intel cũng cho biết đã thuyết phục Microsoft không chọn các chip ARM cho chiếc Surface Go ra mắt vào đầu năm 2018. Intel đang trải qua một năm tương đối khó khăn khi cơn ác mộng bảo mật mang tên Meltdown và Spectre bị phát hiện, và ông Brian Krzanich đã đột ngột từ chức CEO. Không những vậy, Intel còn đang phải đối mặt với một tương lai khó khăn khi các đối thủ cạnh tranh tiếp tục vươn lên giành lấy thị phần mà công ty đang thống trị.

54Vote
40Vote
313Vote
28Vote
16Vote
2.631
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.