Con Tàu Huyền Thoại Titanic Sẽ Trở Lại Vào Năm 2020

24 Tháng Mười 20181:24 SA(Xem: 13682)
Con Tàu Huyền Thoại Titanic Sẽ Trở Lại Vào Năm 2020
Con Tàu Huyền Thoại Titanic Sẽ Trở Lại Vào Năm 2020

Khoảng cuối tháng 10/2018, trang Dailymail đưa tin, con tàu Titanic II, phiên bản tân tiến hơn của con tàu huyền thoại năm 1912, đang được hoàn thành gấp rút để có thể ra khơi năm 2020, sẽ đúng dịp tròn 108 năm kể từ ngày Titanic bản gốc chìm xuống đáy đại dương.

 

Tàu Titanic đời đầu đã từng được mệnh danh là "con tàu không thể chìm" nhưng trớ trêu thay, con tàu lớn nhất thế giới đã nằm lại vĩnh viễn dưới đáy Đại Tây Dương sau vụ va chạm kinh hoàng rạng sáng ngày 15/04/1912, trên hải trình từ Anh tới Mỹ.

 

106 năm sau, phiên bản hiện đại hơn của Titanic, mang tên Titanic II đang được hoàn thành gấp rút để trở lại, viết tiếp câu chuyện chinh phục đại dương của thế hệ tiền nhiệm xấu số. Titanic II đang được thi công bởi công ty CSC Jinling tại Nam Kinh, Trung Quốc. Dự án đóng phiên bản 2.0 của tàu Titanic năm 1912 được khởi xướng bởi một doanh nghiệp hàng hải Australia mang tên Blue Star Line Pty. Ltd. Dự án chính thức được công bố rộng rãi vào ngày 30/04/2012. Tàu dự kiến được hạ thủy vào năm 2016, tuy nhiên, một số vấn đề về tài chính đã khiến ngày ra khơi của tàu bị hoãn lại vài năm, và chính thức được tái khởi động vào ngày 27/09/2018.

 

Việc thi công con tàu có chi phí xấp xỉ 500 triệu USD. Tàu Titanic II được thiết kế với tải trọng tương đương vị tiền bối đáng kính, chở được 2,400 hành khách và 900 thuỷ thủ. Con tàu sẽ được trang bị các thiết bị cứu hộ hiện đại cùng hệ thống định vị công nghệ cao. Điều đáng chú ý là thiết kế bên trong của tàu sẽ được bố trí giống hệt tàu Titanic cũ, đem lại cho hành khách cảm giác hoài cổ, sang trọng như được hoà mình vào không gian nghệ thuật và quý tộc hàng trăm năm trước.

Clive Palmer, chủ tịch hội đồng quản trị của doanh nghiệp hàng hải Blue Star Line cho biết: “Tàu Titanic II sẽ đi theo hải trình cũ, chở hành khách từ Southampton (Anh) đến New York (Mỹ), nhưng tàu cũng sẽ chu du khắp thế giới nhằm truyền cảm hứng cho mọi người và khám phá những kì quan mới”. Hiện thông tin về việc bán vé chưa được tiết lộ.

58Vote
40Vote
38Vote
28Vote
18Vote
2.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2020
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.
29 Tháng Ba 2020
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.
29 Tháng Ba 2020
Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.
27 Tháng Ba 2020
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.