Con Tàu Huyền Thoại Titanic Sẽ Trở Lại Vào Năm 2020

24 Tháng Mười 20181:24 SA(Xem: 13995)
Con Tàu Huyền Thoại Titanic Sẽ Trở Lại Vào Năm 2020
Con Tàu Huyền Thoại Titanic Sẽ Trở Lại Vào Năm 2020

Khoảng cuối tháng 10/2018, trang Dailymail đưa tin, con tàu Titanic II, phiên bản tân tiến hơn của con tàu huyền thoại năm 1912, đang được hoàn thành gấp rút để có thể ra khơi năm 2020, sẽ đúng dịp tròn 108 năm kể từ ngày Titanic bản gốc chìm xuống đáy đại dương.

 

Tàu Titanic đời đầu đã từng được mệnh danh là "con tàu không thể chìm" nhưng trớ trêu thay, con tàu lớn nhất thế giới đã nằm lại vĩnh viễn dưới đáy Đại Tây Dương sau vụ va chạm kinh hoàng rạng sáng ngày 15/04/1912, trên hải trình từ Anh tới Mỹ.

 

106 năm sau, phiên bản hiện đại hơn của Titanic, mang tên Titanic II đang được hoàn thành gấp rút để trở lại, viết tiếp câu chuyện chinh phục đại dương của thế hệ tiền nhiệm xấu số. Titanic II đang được thi công bởi công ty CSC Jinling tại Nam Kinh, Trung Quốc. Dự án đóng phiên bản 2.0 của tàu Titanic năm 1912 được khởi xướng bởi một doanh nghiệp hàng hải Australia mang tên Blue Star Line Pty. Ltd. Dự án chính thức được công bố rộng rãi vào ngày 30/04/2012. Tàu dự kiến được hạ thủy vào năm 2016, tuy nhiên, một số vấn đề về tài chính đã khiến ngày ra khơi của tàu bị hoãn lại vài năm, và chính thức được tái khởi động vào ngày 27/09/2018.

 

Việc thi công con tàu có chi phí xấp xỉ 500 triệu USD. Tàu Titanic II được thiết kế với tải trọng tương đương vị tiền bối đáng kính, chở được 2,400 hành khách và 900 thuỷ thủ. Con tàu sẽ được trang bị các thiết bị cứu hộ hiện đại cùng hệ thống định vị công nghệ cao. Điều đáng chú ý là thiết kế bên trong của tàu sẽ được bố trí giống hệt tàu Titanic cũ, đem lại cho hành khách cảm giác hoài cổ, sang trọng như được hoà mình vào không gian nghệ thuật và quý tộc hàng trăm năm trước.

Clive Palmer, chủ tịch hội đồng quản trị của doanh nghiệp hàng hải Blue Star Line cho biết: “Tàu Titanic II sẽ đi theo hải trình cũ, chở hành khách từ Southampton (Anh) đến New York (Mỹ), nhưng tàu cũng sẽ chu du khắp thế giới nhằm truyền cảm hứng cho mọi người và khám phá những kì quan mới”. Hiện thông tin về việc bán vé chưa được tiết lộ.

58Vote
40Vote
38Vote
28Vote
18Vote
2.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.