Con Tàu Huyền Thoại Titanic Sẽ Trở Lại Vào Năm 2020

24 Tháng Mười 20181:24 SA(Xem: 14134)
Con Tàu Huyền Thoại Titanic Sẽ Trở Lại Vào Năm 2020
Con Tàu Huyền Thoại Titanic Sẽ Trở Lại Vào Năm 2020

Khoảng cuối tháng 10/2018, trang Dailymail đưa tin, con tàu Titanic II, phiên bản tân tiến hơn của con tàu huyền thoại năm 1912, đang được hoàn thành gấp rút để có thể ra khơi năm 2020, sẽ đúng dịp tròn 108 năm kể từ ngày Titanic bản gốc chìm xuống đáy đại dương.

 

Tàu Titanic đời đầu đã từng được mệnh danh là "con tàu không thể chìm" nhưng trớ trêu thay, con tàu lớn nhất thế giới đã nằm lại vĩnh viễn dưới đáy Đại Tây Dương sau vụ va chạm kinh hoàng rạng sáng ngày 15/04/1912, trên hải trình từ Anh tới Mỹ.

 

106 năm sau, phiên bản hiện đại hơn của Titanic, mang tên Titanic II đang được hoàn thành gấp rút để trở lại, viết tiếp câu chuyện chinh phục đại dương của thế hệ tiền nhiệm xấu số. Titanic II đang được thi công bởi công ty CSC Jinling tại Nam Kinh, Trung Quốc. Dự án đóng phiên bản 2.0 của tàu Titanic năm 1912 được khởi xướng bởi một doanh nghiệp hàng hải Australia mang tên Blue Star Line Pty. Ltd. Dự án chính thức được công bố rộng rãi vào ngày 30/04/2012. Tàu dự kiến được hạ thủy vào năm 2016, tuy nhiên, một số vấn đề về tài chính đã khiến ngày ra khơi của tàu bị hoãn lại vài năm, và chính thức được tái khởi động vào ngày 27/09/2018.

 

Việc thi công con tàu có chi phí xấp xỉ 500 triệu USD. Tàu Titanic II được thiết kế với tải trọng tương đương vị tiền bối đáng kính, chở được 2,400 hành khách và 900 thuỷ thủ. Con tàu sẽ được trang bị các thiết bị cứu hộ hiện đại cùng hệ thống định vị công nghệ cao. Điều đáng chú ý là thiết kế bên trong của tàu sẽ được bố trí giống hệt tàu Titanic cũ, đem lại cho hành khách cảm giác hoài cổ, sang trọng như được hoà mình vào không gian nghệ thuật và quý tộc hàng trăm năm trước.

Clive Palmer, chủ tịch hội đồng quản trị của doanh nghiệp hàng hải Blue Star Line cho biết: “Tàu Titanic II sẽ đi theo hải trình cũ, chở hành khách từ Southampton (Anh) đến New York (Mỹ), nhưng tàu cũng sẽ chu du khắp thế giới nhằm truyền cảm hứng cho mọi người và khám phá những kì quan mới”. Hiện thông tin về việc bán vé chưa được tiết lộ.

58Vote
40Vote
38Vote
28Vote
18Vote
2.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, , Hội đồng Cạnh tranh EU đã gặp gỡ tại Brussels để thảo luận cách hỗ trợ số hóa của Châu Âu, đặc biệt liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI - một khu vực có tiềm năng to lớn, nhưng cũng phải đối mặt với cạnh tranh toàn cầu. AI hoạt động dựa trên dữ liệu, và thực tế đáng tiếc là các công ty công nghệ của Mỹ kiểm soát và khai thác một lượng lớn dữ liệu của Châu Âu, lần lượt độc chiếm nền kinh tế kỹ thuật số của Châu Âu.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Facebook tuyên bố hệ thống của hãng vừa bị xâm nhập ở quy mô lớn. Các hacker đã vượt qua các phương thức bảo mật, đánh cắp token truy cập và có khả năng kiểm soát hoàn toàn tài khoản của ít nhất 50 triệu người dùng và các ứng dụng liên kết khác. Không chỉ đánh mất niềm tin của người dùng, vụ hack còn có thể khiến Facebook bị Liên minh Châu Âu phạt 1.63 tỷ USD.
02 Tháng Mười 2018
Trong hội thảo F8 hồi tháng 05/2018, Facebook đã trình diễn thiết kế mới của Messenger. Facebook tuyên bố rằng phiên bản mới của Messenger sẽ đơn giản hóa trải nghiệm, loại bỏ một số yếu tố giao diện không cần thiết và nhấn mạnh và các tính năng mà hầu hết mọi người đều dùng để tăng tốc ứng dụng. Ngoài ra, Messenger mới cũng có chế độ nền tối.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, HP đã tổ chức sự kiện ra mắt chiếc Spectre Folio, chiếc laptop thuộc phân khúc cao cấp của HP với khả năng có thể tháo rời và chuyển đổi linh hoạt giữa các chế độ sử dụng.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, nhà sản xuất xe hơi Đức Porsche AG công bố sẽ tăng đầu tư vào các công ty mới khởi nghiệp - tập trung vào blockchain và trí tuệ nhân tạo AI - khoảng 176 triệu USD, trong 5 năm tiếp theo.
02 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, một bằng sáng chế được tìm thấy, ghi danh bởi Toyota Motor Engineering & Manufacturing Bắc Mỹ, công ty chịu trách nhiệm sản xuất và nghiên cứu, phát triển xe hơi thuộc sở hữu của Toyota Motor Company cho thấy dường như hãng đang có ý định tham gia vào thị trường xe bay.