Tổng Thống Trump Muốn Mượn Nhân Lực Công Nghệ Từ Amazon, Google Và Microsoft

24 Tháng Mười 20181:33 SA(Xem: 12260)
Tổng Thống Trump Muốn Mượn Nhân Lực Công Nghệ Từ Amazon, Google Và Microsoft
Tổng Thống Trump Muốn Mượn Nhân Lực Công Nghệ Từ Amazon, Google Và Microsoft

Khoảng cuối tháng 10/2018, chính phủ Mỹ đang gặp khó trong việc tuyển dụng những tài năng trong ngành công nghệ cao. Để giải quyết những vấn đề trong Nhà Trắng, ông Trump sẽ gặp giám đốc của các công ty lớn như Microsoft, Amazon và Google để "mượn" nhân lực.

 

Theo trang Washington Post, kể cả các cơ quan bình thường của chính phủ Mỹ cũng gặp khó trong việc thu hút lao động công nghệ cao. Những nhân tài trong ngành công nghệ thường dễ tìm việc với lương cao tại các công ty tư nhân. Ngoài ra, những quy định về lý lịch để đảm bảo vấn đề bảo mật cũng khiến số lượng người sẵn sàng làm việc cho chính phủ trở nên khan hiếm.

 

Theo một quan chức giấu tên, cuộc họp của ông Trump với các hãng công nghệ không chỉ giải quyết những vấn đề hiện hành, mà còn mang lại lợi ích lâu dài. Tổng thống Mỹ chia sẻ: “Sẽ tốt hơn cho nước Mỹ trong dài hạn nếu có các chuyên gia công nghệ phục vụ cho mục đích quốc gia một khoảng thời gian nhất định”

 

Khi được Gizmodo hỏi về cuộc họp với Tổng thống Trump hay không, chỉ có Google xác nhận có cử người tham gia, trong khi Amazon và Microsoft từ chối chia sẻ thông tin. Tuy nhiên, Google cũng không tiết lộ ai là người được cử đi.

51Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?