Tổng Thống Trump Muốn Mượn Nhân Lực Công Nghệ Từ Amazon, Google Và Microsoft

24 Tháng Mười 20181:33 SA(Xem: 12962)
Tổng Thống Trump Muốn Mượn Nhân Lực Công Nghệ Từ Amazon, Google Và Microsoft
Tổng Thống Trump Muốn Mượn Nhân Lực Công Nghệ Từ Amazon, Google Và Microsoft

Khoảng cuối tháng 10/2018, chính phủ Mỹ đang gặp khó trong việc tuyển dụng những tài năng trong ngành công nghệ cao. Để giải quyết những vấn đề trong Nhà Trắng, ông Trump sẽ gặp giám đốc của các công ty lớn như Microsoft, Amazon và Google để "mượn" nhân lực.

 

Theo trang Washington Post, kể cả các cơ quan bình thường của chính phủ Mỹ cũng gặp khó trong việc thu hút lao động công nghệ cao. Những nhân tài trong ngành công nghệ thường dễ tìm việc với lương cao tại các công ty tư nhân. Ngoài ra, những quy định về lý lịch để đảm bảo vấn đề bảo mật cũng khiến số lượng người sẵn sàng làm việc cho chính phủ trở nên khan hiếm.

 

Theo một quan chức giấu tên, cuộc họp của ông Trump với các hãng công nghệ không chỉ giải quyết những vấn đề hiện hành, mà còn mang lại lợi ích lâu dài. Tổng thống Mỹ chia sẻ: “Sẽ tốt hơn cho nước Mỹ trong dài hạn nếu có các chuyên gia công nghệ phục vụ cho mục đích quốc gia một khoảng thời gian nhất định”

 

Khi được Gizmodo hỏi về cuộc họp với Tổng thống Trump hay không, chỉ có Google xác nhận có cử người tham gia, trong khi Amazon và Microsoft từ chối chia sẻ thông tin. Tuy nhiên, Google cũng không tiết lộ ai là người được cử đi.

51Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.