Đồng Sáng Lập Oculus Rời Facebook, Oculus Rift 2 Sẽ Ngừng Phát Triển

24 Tháng Mười 20181:49 SA(Xem: 13659)
Đồng Sáng Lập Oculus Rời Facebook, Oculus Rift 2 Sẽ Ngừng Phát Triển
Đồng Sáng Lập Oculus Rời Facebook, Oculus Rift 2 Sẽ Ngừng Phát Triển

Khoảng cuối tháng 10/2018, Brendan Iribe, đồng sáng lập Oculus, cựu CEO của hãng sản xuất kính thực tế ảo hiện đang thuộc quyền sở hữu của Facebook, cho biết đã rời khỏi Facebook. Quyết định của Iribe đến giữa lúc nội bộ của Oculus khi hoạt động dưới sự quản lý của Facebook có nhiều biến động, kính thực tế ảo Rift thế hệ thứ 2 bị ngưng phát triển. Việc Rift 2, vốn là dự án đang được Iribe quản lý trực tiếp bị Facebook cho ngừng có lẽ là lý do chủ yếu khiến anh rời khỏi công ty.

 

Trong đoạn status đăng trên Facebook cá nhân, Iribe cho biết anh và ban giám đốc Facebook có “góc nhìn khác nhau về tương lai của Oculus”, và vị giám đốc 39 tuổi không thích chạy đua cấu hình “ngược” để tạo ra những sản phẩm có chất lượng vừa đủ phục vụ nhu cầu bình dân.

 

Theo một số nguồn tin, việc Oculus Rift 2 bị ngừng phát triển cho thấy tầm nhìn của các nhà lãnh đạo tại Facebook là muốn tạo ra những thiết bị all-in-one không cần tới nguồn phát điện thoại hay máy tính. Hồi tháng 05/2018, Oculus Go được ra mắt, và sang đầu năm 2019 sẽ là Oculus Quest, có bộ nhớ trong và chip xử lý cũng như pin sạc để không bị bó buộc với những hệ thống chơi game hoặc giải trí thực tế ảo như hiện tại.

 

Tuy nhiên, Facebook đã phủ nhận việc ngừng phát triển những kính thực tế ảo sử dụng trên PC, mà thay vào đó khẳng định vẫn sẽ đầu tư vào các sản phẩm VR trên PC. Việc ra đi của Brendan Iribe trùng vào thời điểm nhiều giám đốc các startup được Facebook mua lại cũng từ chức ra đi. Trước đó đồng sáng lập Instagram, Kevin Systrom và Mike Krieger đã tuyên bố nghỉ việc trong tháng 09/2018. Đầu năm 2018, đồng sáng lập Whatsapp Jan Koum cũng rời khỏi Facebook.

 

Iribe đến Facebook sau khi mạng xã hội lớn nhất thế giới bỏ 2 tỷ USD mua lại Oculus VR hồi năm 2014, thời điểm đó anh vẫn là CEO của Oculus. Sau khi tái cơ cấu cuối năm 2016, Iribe rời khỏi vị trí CEO và trở thành trưởng nhóm phát triển VR trên PC, một bộ phận hoạt động trong Oculus.

52Vote
40Vote
30Vote
23Vote
12Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Như những hạt cát trên bãi biển vũ trụ, các ngôi sao của Thiên hà Triangulum được làm rõ trong hình ảnh từ Máy ảnh Khảo sát Cao cấp của Kính viễn vọng Không gian Hubble (ACS).
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.