Đồng Sáng Lập Oculus Rời Facebook, Oculus Rift 2 Sẽ Ngừng Phát Triển

24 Tháng Mười 20181:49 SA(Xem: 13638)
Đồng Sáng Lập Oculus Rời Facebook, Oculus Rift 2 Sẽ Ngừng Phát Triển
Đồng Sáng Lập Oculus Rời Facebook, Oculus Rift 2 Sẽ Ngừng Phát Triển

Khoảng cuối tháng 10/2018, Brendan Iribe, đồng sáng lập Oculus, cựu CEO của hãng sản xuất kính thực tế ảo hiện đang thuộc quyền sở hữu của Facebook, cho biết đã rời khỏi Facebook. Quyết định của Iribe đến giữa lúc nội bộ của Oculus khi hoạt động dưới sự quản lý của Facebook có nhiều biến động, kính thực tế ảo Rift thế hệ thứ 2 bị ngưng phát triển. Việc Rift 2, vốn là dự án đang được Iribe quản lý trực tiếp bị Facebook cho ngừng có lẽ là lý do chủ yếu khiến anh rời khỏi công ty.

 

Trong đoạn status đăng trên Facebook cá nhân, Iribe cho biết anh và ban giám đốc Facebook có “góc nhìn khác nhau về tương lai của Oculus”, và vị giám đốc 39 tuổi không thích chạy đua cấu hình “ngược” để tạo ra những sản phẩm có chất lượng vừa đủ phục vụ nhu cầu bình dân.

 

Theo một số nguồn tin, việc Oculus Rift 2 bị ngừng phát triển cho thấy tầm nhìn của các nhà lãnh đạo tại Facebook là muốn tạo ra những thiết bị all-in-one không cần tới nguồn phát điện thoại hay máy tính. Hồi tháng 05/2018, Oculus Go được ra mắt, và sang đầu năm 2019 sẽ là Oculus Quest, có bộ nhớ trong và chip xử lý cũng như pin sạc để không bị bó buộc với những hệ thống chơi game hoặc giải trí thực tế ảo như hiện tại.

 

Tuy nhiên, Facebook đã phủ nhận việc ngừng phát triển những kính thực tế ảo sử dụng trên PC, mà thay vào đó khẳng định vẫn sẽ đầu tư vào các sản phẩm VR trên PC. Việc ra đi của Brendan Iribe trùng vào thời điểm nhiều giám đốc các startup được Facebook mua lại cũng từ chức ra đi. Trước đó đồng sáng lập Instagram, Kevin Systrom và Mike Krieger đã tuyên bố nghỉ việc trong tháng 09/2018. Đầu năm 2018, đồng sáng lập Whatsapp Jan Koum cũng rời khỏi Facebook.

 

Iribe đến Facebook sau khi mạng xã hội lớn nhất thế giới bỏ 2 tỷ USD mua lại Oculus VR hồi năm 2014, thời điểm đó anh vẫn là CEO của Oculus. Sau khi tái cơ cấu cuối năm 2016, Iribe rời khỏi vị trí CEO và trở thành trưởng nhóm phát triển VR trên PC, một bộ phận hoạt động trong Oculus.

52Vote
40Vote
30Vote
23Vote
12Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Apple đang cân nhắc mở Apple Store ở Indonesia và Thái lan như là bước đi kế tiếp trong việc mở rộng sang khu vực Đông Nam Á. Nhằm tăng cường sự hiện diện tại thị trường Đông Nam Á, Apple đã chọn Thái Lan là điểm đến tiếp theo để đặt Apple Store thứ 2 trong khu vực.
26 Tháng Mười 2018
Những bóng hình vành sáng và loan chảy trông ma quái trên khoảng không vũ trụ mênh mông rộng lớn. Tầm nhìn kính thiên văn hướng về chòm sao Tiên Hậu (hay Thiên Hậu/Cassiopeia), bầu trời đầy sắc màu (có thể zoom) với những rạng mây hình tựa phần đuôi quét qua, hình sao chổi IC 59 (trái) và IC 63.
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, cuộc điều tra của CBS News cho thấy Apple thường tính phí sửa chữa thiết bị của hãng quá cao, và đe dọa những cửa hàng sửa chữa bên thứ ba khi họ sẵn sàng sửa thiết bị Apple với giá thấp hơn đáng kể.
26 Tháng Mười 2018
Hầu hết người dùng smartphone đều sẽ gặp nhiều vấn đề chẳng mấy dễ chịu khi sử dụng thiết bị với tay bị ướt hoặc dưới trời mưa, khi nước bám lại trên các ngón tay đôi lúc khiến màn hình nhận diện không đúng, hoặc hoàn toàn không nhận diện được các thao tác chạm hay vuốt. Dưới trời mưa, các giọt nước chảy trên màn hình còn can thiệp vào quá trình sử dụng thiết bị, khiến chúng nhầm lẫn các giọt nước là ngón tay người dùng đang nhấn xuống màn hình và thực hiện những thao tác không mong muốn.
26 Tháng Mười 2018
Việc không vệ sinh hoặc vệ sinh không đúng cách sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập dễ dàng hơn vào miệng dẫn đến các hiện tượng không tốt, nhẹ thì viêm lợi hay sâu răng, nặng thì còn có thể bị bệnh liên quan đến thận hoặc các tác động xấu lên hệ thần kinh của chúng ta. Vậy sẽ ra sao nếu chúng ta dừng việc đánh răng mỗi ngày lại?
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, báo cáo mới trên trang New York Times cho biết gián điệp Nga và Trung Quốc thường nghe lén Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi điện cho bạn bè trên chiếc iPhone cá nhân, dẫn đến phản hồi chưa từng có từ người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc.