Bằng Sáng Chế Mới Cho Thấy Apple Muốn Loại Bỏ Tai Thỏ Trên Màn Hình

24 Tháng Mười 20181:58 SA(Xem: 15729)
Bằng Sáng Chế Mới Cho Thấy Apple Muốn Loại Bỏ Tai Thỏ Trên Màn Hình
Bằng Sáng Chế Mới Cho Thấy Apple Muốn Loại Bỏ Tai Thỏ Trên Màn Hình

Khoảng tháng 10/2018, Samsung tiết lộ một số công nghệ mới giúp hãng đạt được thiết kế màn hình chiếm 100% mặt trước mà không cần thêm vào các yếu tố gây tranh cãi. Không chịu thua kém, một bằng sáng chế mới cũng cho thấy Apple cũng đang nghiên cứu những thiết kế mới nhằm loại bỏ thiết kế tai thỏ trên màn hình.

 

Theo mô tả trong bằng sáng chế mới, Apple đang xem xét giải pháp khoan những lỗ nhỏ trên màn hình bên cạnh các giải pháp khác. Các lỗ sẽ được sử dụng để chứa các cảm biến, camera trước và linh kiện phục vụ tính năng Face ID. Do đó, sẽ không cần chừa ra phần khuyết kích thước lớn ở phía trên màn hình.

 

Để hiện thực hóa sáng chế mới, Apple sẽ dùng một mũi khoan nhỏ trên màn hình để tạo ra đường rạch vòng tròn. Sau khi khoan, phần kính hình tròn bên trong đường rạch sẽ bị loại bỏ để lấy chỗ đặt các cảm biến, camera. Trong khi mũi khoan thực hiện công việc, vật liệu giống như đệm sẽ được dùng để bảo vệ khu vực xung quanh, tránh làm hỏng màn hình.

 

Dù có vẻ là giải pháp hợp lý nhưng Apple chưa chắc sẽ sử dụng sáng chế mới. Trong khi đó, các công nghệ mà Samsung đang phát triển cho phép hãng đặt camera và các cảm biến khác bên dưới màn hình OLED, một kiểu thiết kế mà nhiều chuyên gia cho rằng tối ưu nhất. Nên có thể Apple sẽ chờ Samsung ra mắt công nghệ của họ trước sau đó mới đưa ra giải pháp của chính mình.

52Vote
43Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.