Bằng Sáng Chế Mới Cho Thấy Apple Muốn Loại Bỏ Tai Thỏ Trên Màn Hình

24 Tháng Mười 20181:58 SA(Xem: 15759)
Bằng Sáng Chế Mới Cho Thấy Apple Muốn Loại Bỏ Tai Thỏ Trên Màn Hình
Bằng Sáng Chế Mới Cho Thấy Apple Muốn Loại Bỏ Tai Thỏ Trên Màn Hình

Khoảng tháng 10/2018, Samsung tiết lộ một số công nghệ mới giúp hãng đạt được thiết kế màn hình chiếm 100% mặt trước mà không cần thêm vào các yếu tố gây tranh cãi. Không chịu thua kém, một bằng sáng chế mới cũng cho thấy Apple cũng đang nghiên cứu những thiết kế mới nhằm loại bỏ thiết kế tai thỏ trên màn hình.

 

Theo mô tả trong bằng sáng chế mới, Apple đang xem xét giải pháp khoan những lỗ nhỏ trên màn hình bên cạnh các giải pháp khác. Các lỗ sẽ được sử dụng để chứa các cảm biến, camera trước và linh kiện phục vụ tính năng Face ID. Do đó, sẽ không cần chừa ra phần khuyết kích thước lớn ở phía trên màn hình.

 

Để hiện thực hóa sáng chế mới, Apple sẽ dùng một mũi khoan nhỏ trên màn hình để tạo ra đường rạch vòng tròn. Sau khi khoan, phần kính hình tròn bên trong đường rạch sẽ bị loại bỏ để lấy chỗ đặt các cảm biến, camera. Trong khi mũi khoan thực hiện công việc, vật liệu giống như đệm sẽ được dùng để bảo vệ khu vực xung quanh, tránh làm hỏng màn hình.

 

Dù có vẻ là giải pháp hợp lý nhưng Apple chưa chắc sẽ sử dụng sáng chế mới. Trong khi đó, các công nghệ mà Samsung đang phát triển cho phép hãng đặt camera và các cảm biến khác bên dưới màn hình OLED, một kiểu thiết kế mà nhiều chuyên gia cho rằng tối ưu nhất. Nên có thể Apple sẽ chờ Samsung ra mắt công nghệ của họ trước sau đó mới đưa ra giải pháp của chính mình.

52Vote
43Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.