Bằng Sáng Chế Mới Cho Thấy Apple Muốn Loại Bỏ Tai Thỏ Trên Màn Hình

24 Tháng Mười 20181:58 SA(Xem: 16337)
Bằng Sáng Chế Mới Cho Thấy Apple Muốn Loại Bỏ Tai Thỏ Trên Màn Hình
Bằng Sáng Chế Mới Cho Thấy Apple Muốn Loại Bỏ Tai Thỏ Trên Màn Hình

Khoảng tháng 10/2018, Samsung tiết lộ một số công nghệ mới giúp hãng đạt được thiết kế màn hình chiếm 100% mặt trước mà không cần thêm vào các yếu tố gây tranh cãi. Không chịu thua kém, một bằng sáng chế mới cũng cho thấy Apple cũng đang nghiên cứu những thiết kế mới nhằm loại bỏ thiết kế tai thỏ trên màn hình.

 

Theo mô tả trong bằng sáng chế mới, Apple đang xem xét giải pháp khoan những lỗ nhỏ trên màn hình bên cạnh các giải pháp khác. Các lỗ sẽ được sử dụng để chứa các cảm biến, camera trước và linh kiện phục vụ tính năng Face ID. Do đó, sẽ không cần chừa ra phần khuyết kích thước lớn ở phía trên màn hình.

 

Để hiện thực hóa sáng chế mới, Apple sẽ dùng một mũi khoan nhỏ trên màn hình để tạo ra đường rạch vòng tròn. Sau khi khoan, phần kính hình tròn bên trong đường rạch sẽ bị loại bỏ để lấy chỗ đặt các cảm biến, camera. Trong khi mũi khoan thực hiện công việc, vật liệu giống như đệm sẽ được dùng để bảo vệ khu vực xung quanh, tránh làm hỏng màn hình.

 

Dù có vẻ là giải pháp hợp lý nhưng Apple chưa chắc sẽ sử dụng sáng chế mới. Trong khi đó, các công nghệ mà Samsung đang phát triển cho phép hãng đặt camera và các cảm biến khác bên dưới màn hình OLED, một kiểu thiết kế mà nhiều chuyên gia cho rằng tối ưu nhất. Nên có thể Apple sẽ chờ Samsung ra mắt công nghệ của họ trước sau đó mới đưa ra giải pháp của chính mình.

52Vote
43Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.