Bằng Sáng Chế Mới Cho Thấy Apple Muốn Loại Bỏ Tai Thỏ Trên Màn Hình

24 Tháng Mười 20181:58 SA(Xem: 16432)
Bằng Sáng Chế Mới Cho Thấy Apple Muốn Loại Bỏ Tai Thỏ Trên Màn Hình
Bằng Sáng Chế Mới Cho Thấy Apple Muốn Loại Bỏ Tai Thỏ Trên Màn Hình

Khoảng tháng 10/2018, Samsung tiết lộ một số công nghệ mới giúp hãng đạt được thiết kế màn hình chiếm 100% mặt trước mà không cần thêm vào các yếu tố gây tranh cãi. Không chịu thua kém, một bằng sáng chế mới cũng cho thấy Apple cũng đang nghiên cứu những thiết kế mới nhằm loại bỏ thiết kế tai thỏ trên màn hình.

 

Theo mô tả trong bằng sáng chế mới, Apple đang xem xét giải pháp khoan những lỗ nhỏ trên màn hình bên cạnh các giải pháp khác. Các lỗ sẽ được sử dụng để chứa các cảm biến, camera trước và linh kiện phục vụ tính năng Face ID. Do đó, sẽ không cần chừa ra phần khuyết kích thước lớn ở phía trên màn hình.

 

Để hiện thực hóa sáng chế mới, Apple sẽ dùng một mũi khoan nhỏ trên màn hình để tạo ra đường rạch vòng tròn. Sau khi khoan, phần kính hình tròn bên trong đường rạch sẽ bị loại bỏ để lấy chỗ đặt các cảm biến, camera. Trong khi mũi khoan thực hiện công việc, vật liệu giống như đệm sẽ được dùng để bảo vệ khu vực xung quanh, tránh làm hỏng màn hình.

 

Dù có vẻ là giải pháp hợp lý nhưng Apple chưa chắc sẽ sử dụng sáng chế mới. Trong khi đó, các công nghệ mà Samsung đang phát triển cho phép hãng đặt camera và các cảm biến khác bên dưới màn hình OLED, một kiểu thiết kế mà nhiều chuyên gia cho rằng tối ưu nhất. Nên có thể Apple sẽ chờ Samsung ra mắt công nghệ của họ trước sau đó mới đưa ra giải pháp của chính mình.

52Vote
43Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.211
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.