Bản Cập Nhật Windows 10 Năm 2019 Sẽ Hạn Chế ảnh Hưởng Hiệu Năng Bởi Bản Vá Spectre

24 Tháng Mười 20182:24 SA(Xem: 35547)
Bản Cập Nhật Windows 10 Năm 2019 Sẽ Hạn Chế ảnh Hưởng Hiệu Năng Bởi Bản Vá Spectre
Bản Cập Nhật Windows 10 Năm 2019 Sẽ Hạn Chế ảnh Hưởng Hiệu Năng Bởi Bản Vá Spectre

Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 trong nửa đầu năm 2019 sẽ giúp người dùng hạn chế việc hiệu năng suy giảm do bản vá lỗi bảo mật Spectre và Meltdown. Đây vốn là những lỗi bảo mật nghiêm trọng xuất phát từ kiến trúc CPU, nên người dùng phải chấp nhận đánh đổi hiệu năng để khắc phục.

 

Theo đó, Microsoft sẽ sử dụng giải pháp Retpoline của Google để chống những đợt tấn công dựa trên lỗ hổng Spectre phiên bản 2 mà không làm chậm máy như trước đây. Điều này được cho là sẽ giúp hiệu năng bị giảm chỉ ở mức không đáng kể trong hầu hết các tình huống và thậm chí là người dùng cũng sẽ không nhận ra.

 

Hiện chưa rõ là tính năng mới sẽ được tích hợp vào bảng cập nhật Windows 10 đầu tiên trong năm 2019 hay sau đó. Nhưng về cơ bản, cập nhật bằng phần mềm Windows 10 sẽ dễ tiếp cận đối với nhiều người hơn so với cập nhật bằng phần cứng bằng cách mua các CPU thế hệ mới của Intel và AMD.

 

Tuy nhiên, cần nhắc lại rằng những bản cập nhật lớn của Microsoft thường gặp rất nhiều lỗi trong thời gian đầu, điển hình là bản cập nhật October Update vẫn chưa khắc phục xong lỗi.

51Vote
41Vote
33Vote
23Vote
14Vote
2.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất nhiều biện pháp xã hội khẩn cấp khác thường để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch coronavirus (Covid-19) đang hoành hành trên toàn cầu.
25 Tháng Ba 2020
Sân bay Thành phố London tuyên bố sẽ đóng cửa cho đến hết tháng 04/2020 vì sự bùng phát của đại dịch Covid-19.
25 Tháng Ba 2020
Điều gì xảy ra với một ngôi sao bay gần lỗ đen?
25 Tháng Ba 2020
Úc phản đối mạnh mẽ bản cáo trạng chính thức buộc tội gián điệp nhà văn người Úc gốc Hoa Yang Hengjun của Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Các cơ quan chính phủ Mỹ đang thảo luận về việc hoãn thu thuế nhập khẩu khi kinh tế Mỹ bị Covid-19 tác động.
25 Tháng Ba 2020
Thủ đô Tokyo của Nhật Bản trở thành tâm dịch coronavirus (Covid-19) với nhiều ca nhiễm hơn bất kỳ khu vực nào khác sau khi ghi nhận một số lượng kỷ lục trong một ngày.