Bản Cập Nhật Windows 10 Năm 2019 Sẽ Hạn Chế ảnh Hưởng Hiệu Năng Bởi Bản Vá Spectre

24 Tháng Mười 20182:24 SA(Xem: 35581)
Bản Cập Nhật Windows 10 Năm 2019 Sẽ Hạn Chế ảnh Hưởng Hiệu Năng Bởi Bản Vá Spectre
Bản Cập Nhật Windows 10 Năm 2019 Sẽ Hạn Chế ảnh Hưởng Hiệu Năng Bởi Bản Vá Spectre

Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 trong nửa đầu năm 2019 sẽ giúp người dùng hạn chế việc hiệu năng suy giảm do bản vá lỗi bảo mật Spectre và Meltdown. Đây vốn là những lỗi bảo mật nghiêm trọng xuất phát từ kiến trúc CPU, nên người dùng phải chấp nhận đánh đổi hiệu năng để khắc phục.

 

Theo đó, Microsoft sẽ sử dụng giải pháp Retpoline của Google để chống những đợt tấn công dựa trên lỗ hổng Spectre phiên bản 2 mà không làm chậm máy như trước đây. Điều này được cho là sẽ giúp hiệu năng bị giảm chỉ ở mức không đáng kể trong hầu hết các tình huống và thậm chí là người dùng cũng sẽ không nhận ra.

 

Hiện chưa rõ là tính năng mới sẽ được tích hợp vào bảng cập nhật Windows 10 đầu tiên trong năm 2019 hay sau đó. Nhưng về cơ bản, cập nhật bằng phần mềm Windows 10 sẽ dễ tiếp cận đối với nhiều người hơn so với cập nhật bằng phần cứng bằng cách mua các CPU thế hệ mới của Intel và AMD.

 

Tuy nhiên, cần nhắc lại rằng những bản cập nhật lớn của Microsoft thường gặp rất nhiều lỗi trong thời gian đầu, điển hình là bản cập nhật October Update vẫn chưa khắc phục xong lỗi.

51Vote
41Vote
33Vote
23Vote
14Vote
2.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Google đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các nhân viên ở Bắc Mỹ khuyến nghị họ làm việc tại nhà ít nhất đến ngày 10/04/2020 để đề phòng dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19).
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa cho những thay đổi trong hiến pháp, cho phép ông tiếp tục duy trì quyền lực đến năm 2036.
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phóng thích 1,500 tù nhân Taliban trong những ngày tới, để mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan
10 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).