Bản Cập Nhật Windows 10 Năm 2019 Sẽ Hạn Chế ảnh Hưởng Hiệu Năng Bởi Bản Vá Spectre

24 Tháng Mười 20182:24 SA(Xem: 35380)
Bản Cập Nhật Windows 10 Năm 2019 Sẽ Hạn Chế ảnh Hưởng Hiệu Năng Bởi Bản Vá Spectre
Bản Cập Nhật Windows 10 Năm 2019 Sẽ Hạn Chế ảnh Hưởng Hiệu Năng Bởi Bản Vá Spectre

Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 trong nửa đầu năm 2019 sẽ giúp người dùng hạn chế việc hiệu năng suy giảm do bản vá lỗi bảo mật Spectre và Meltdown. Đây vốn là những lỗi bảo mật nghiêm trọng xuất phát từ kiến trúc CPU, nên người dùng phải chấp nhận đánh đổi hiệu năng để khắc phục.

 

Theo đó, Microsoft sẽ sử dụng giải pháp Retpoline của Google để chống những đợt tấn công dựa trên lỗ hổng Spectre phiên bản 2 mà không làm chậm máy như trước đây. Điều này được cho là sẽ giúp hiệu năng bị giảm chỉ ở mức không đáng kể trong hầu hết các tình huống và thậm chí là người dùng cũng sẽ không nhận ra.

 

Hiện chưa rõ là tính năng mới sẽ được tích hợp vào bảng cập nhật Windows 10 đầu tiên trong năm 2019 hay sau đó. Nhưng về cơ bản, cập nhật bằng phần mềm Windows 10 sẽ dễ tiếp cận đối với nhiều người hơn so với cập nhật bằng phần cứng bằng cách mua các CPU thế hệ mới của Intel và AMD.

 

Tuy nhiên, cần nhắc lại rằng những bản cập nhật lớn của Microsoft thường gặp rất nhiều lỗi trong thời gian đầu, điển hình là bản cập nhật October Update vẫn chưa khắc phục xong lỗi.

51Vote
41Vote
33Vote
23Vote
14Vote
2.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.