Bản Cập Nhật Windows 10 Năm 2019 Sẽ Hạn Chế ảnh Hưởng Hiệu Năng Bởi Bản Vá Spectre

24 Tháng Mười 20182:24 SA(Xem: 36095)
Bản Cập Nhật Windows 10 Năm 2019 Sẽ Hạn Chế ảnh Hưởng Hiệu Năng Bởi Bản Vá Spectre
Bản Cập Nhật Windows 10 Năm 2019 Sẽ Hạn Chế ảnh Hưởng Hiệu Năng Bởi Bản Vá Spectre

Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 trong nửa đầu năm 2019 sẽ giúp người dùng hạn chế việc hiệu năng suy giảm do bản vá lỗi bảo mật Spectre và Meltdown. Đây vốn là những lỗi bảo mật nghiêm trọng xuất phát từ kiến trúc CPU, nên người dùng phải chấp nhận đánh đổi hiệu năng để khắc phục.

 

Theo đó, Microsoft sẽ sử dụng giải pháp Retpoline của Google để chống những đợt tấn công dựa trên lỗ hổng Spectre phiên bản 2 mà không làm chậm máy như trước đây. Điều này được cho là sẽ giúp hiệu năng bị giảm chỉ ở mức không đáng kể trong hầu hết các tình huống và thậm chí là người dùng cũng sẽ không nhận ra.

 

Hiện chưa rõ là tính năng mới sẽ được tích hợp vào bảng cập nhật Windows 10 đầu tiên trong năm 2019 hay sau đó. Nhưng về cơ bản, cập nhật bằng phần mềm Windows 10 sẽ dễ tiếp cận đối với nhiều người hơn so với cập nhật bằng phần cứng bằng cách mua các CPU thế hệ mới của Intel và AMD.

 

Tuy nhiên, cần nhắc lại rằng những bản cập nhật lớn của Microsoft thường gặp rất nhiều lỗi trong thời gian đầu, điển hình là bản cập nhật October Update vẫn chưa khắc phục xong lỗi.

51Vote
41Vote
33Vote
23Vote
14Vote
2.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Chín 2018
Samsung Galaxy S10 được kỳ vọng là sẽ có thiết kế không viền thật sự vì Samsung sẽ giảm thiểu tối đa hai viền trên dưới của máy. Tuy nhiên, với mục tiêu bứt phá mọi giới hạn trong tương lai, công ty đã ghi danh bằng sáng chế cho thiết kế mặt trước tận dụng gần như toàn bộ diện tích cho màn hình, chỉ để lại vài lỗ hổng cho phím cứng.
07 Tháng Chín 2018
Trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Châu Á của Facebook là tòa nhà trị giá 1.02 tỷ USD ở Singapore, rộng 170,000m2, cao 11 tầng, được thiết kế để phù hợp với khí hậu ẩm của Singapore. Tòa nhà còn trang bị hệ thống làm mát bằng chất lỏng StatePoint Liquid Cooling mới, sử dụng nước để làm mát không khí cũng như giảm lượng nước sử dụng tới 20%.
07 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang cân nhắc tên “iPhone Xs Max” cho phiên bản iPhone OLED 6.5 inch 2018 thay vì "iPhone Xs Plus". Cả iPhone Xs và Xs Max đều sẽ có RAM 4GB, hỗ trợ hai SIM.
06 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, giới phân tích đang trở nên lạc quan hơn về thị phần tương lại của AMD. Jefferies đã đẩy mức giá mục tiêu cho cổ phiếu của AMD từ 22 USD lên 30 USD, vì cho rằng AMD có nhiều lợi thế công nghệ hơn so với Intel. Công ty cũng đã khẳng định lại đánh giá mua cổ phiếu của công ty.
06 Tháng Chín 2018
Theo như một số báo cáo trước đây, Apple sẽ ra mắt những chiếc iPhone 2018 cùng với củ sạc mới sử dụng cổng kết nối USB-C. Củ sạc mới sử dụng cáp USB-C to Lighting, cho phép sạc nhanh trên những chiếc iPhone mới và cũng tiến gần hơn tới một tương lai chỉ sử dụng cổng kết nối USB-C.
06 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Thomas Bach, Chủ tịch Ủy ban Olympics Quốc tế IOC, cho rằng thể thao điện tử Esports quá bạo lực để trở thành một phần của các kỳ Olympics.