Apple Tuyên Bố iCloud Vẫn An Toàn Và Hướng Dẫn Người Dùng Giữ An Toàn Sau Nghi Vấn Bị Hack Ở Trung Quốc

22 Tháng Mười 20143:00 SA(Xem: 17224)
Apple Tuyên Bố iCloud Vẫn An Toàn Và Hướng Dẫn Người Dùng Giữ An Toàn Sau Nghi Vấn Bị Hack Ở Trung Quốc

Một số nguồn tin rò rỉ cho rằng iCloud của Apple ở Trung Quốc có khả năng đã bị hack. Cụ thể hơn, các hacker đã được chính chính phủ Trung Quốc chống lưng.

Theo đó, bọn tin tặc đã tấn công, ngăn chặn đăng nhập iCloud, trà trộn vào mạng lưới trung gian thu nhận thông tin giữa người dùng và máy chủ để ăn cắp thông tin tài khoản và mật khẩu.

Để dập tắt những nghi vấn, Apple đã phát biểu trên trang thông tin của công ty rằng hệ thống iCloud vẫn an toàn. Dù đã “có xảy ra các cuộc tấn công” và “các cuộc tấn công được tổ chức liên tục” nhưng không có dấu hiệu ảnh hưởng đến đám mây lưu trữ iCloud.

Tuy vậy, Apple cũng khuyến cáo người dùng không nên đăng nhập vào bất cứ trang web nào khi biểu tượng trình duyệt hiển thị dấu hiệu không hợp lệ hoặc không an toàn (màu đỏ; dấu hiệu an toàn sẽ có màu xanh lá cây)

blank

Link: http://support.apple.com/kb/HT6550

54Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.