Apple Tuyên Bố iCloud Vẫn An Toàn Và Hướng Dẫn Người Dùng Giữ An Toàn Sau Nghi Vấn Bị Hack Ở Trung Quốc

22 Tháng Mười 20143:00 SA(Xem: 16308)
Apple Tuyên Bố iCloud Vẫn An Toàn Và Hướng Dẫn Người Dùng Giữ An Toàn Sau Nghi Vấn Bị Hack Ở Trung Quốc

Một số nguồn tin rò rỉ cho rằng iCloud của Apple ở Trung Quốc có khả năng đã bị hack. Cụ thể hơn, các hacker đã được chính chính phủ Trung Quốc chống lưng.

Theo đó, bọn tin tặc đã tấn công, ngăn chặn đăng nhập iCloud, trà trộn vào mạng lưới trung gian thu nhận thông tin giữa người dùng và máy chủ để ăn cắp thông tin tài khoản và mật khẩu.

Để dập tắt những nghi vấn, Apple đã phát biểu trên trang thông tin của công ty rằng hệ thống iCloud vẫn an toàn. Dù đã “có xảy ra các cuộc tấn công” và “các cuộc tấn công được tổ chức liên tục” nhưng không có dấu hiệu ảnh hưởng đến đám mây lưu trữ iCloud.

Tuy vậy, Apple cũng khuyến cáo người dùng không nên đăng nhập vào bất cứ trang web nào khi biểu tượng trình duyệt hiển thị dấu hiệu không hợp lệ hoặc không an toàn (màu đỏ; dấu hiệu an toàn sẽ có màu xanh lá cây)

blank

Link: http://support.apple.com/kb/HT6550

54Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.