Tesla Có Quý Lãi Đầu Tiên Sau 2 Năm

25 Tháng Mười 20181:58 SA(Xem: 19893)
Tesla Có Quý Lãi Đầu Tiên Sau 2 Năm
Tesla Có Quý Lãi Đầu Tiên Sau 2 Năm

Khoảng cuối tháng 10/2018, Tesla công bố kết quả kinh doanh Q3/2018, quý có lãi đầu tiên sau gần 2 năm chỉ lỗ. Trong Q3/2018, hãng ghi nhận lợi nhuận 312 triệu USD, trong đó Model 3 đóng vai trò rất lớn để Tesla có được thành công. Dù chưa thể mở rộng thị trường cũng như đưa về mức giá như khi giới thiệu, nhưng Model 3 đã giúp định hình lại Tesla.

 

Lần đầu tiên, Model 3 là chiếc xe bán chạy nhất nếu xét về doanh thu, còn nếu xét về doanh số thì nó xếp thứ 5 trong số những xe bán chạy. Dựa vào chương trình đổi xe cũ, Tesla cũng nhận thấy khách hàng hiện đang sẵn sàng chi ra nhiều tiền hơn cho sản phẩm của Tesla so với chiếc xe cũ họ sở hữu.

 

Dây chuyền lắp ráp Model 3 cũng đã được cải thiện với 4,300 chiếc xe mới mỗi tuần, cao hơn 20% so với mục tiêu ban đầu. Trong Q3/2018, có tổng cộng 56,065 chiếc Model 3 đến tay khách hàng. Nói về quý tiếp theo, Tesla kỳ vọng sẽ tiếp tục cải thiện giá bán và sản lượng lắp ráp xe.

 

Dù được giới thiệu với mức giá 35,000 USD nhưng Tesla Model 3 chưa bao giờ ở mức giá dễ tiếp cận với nhiều người. Xe hiện có giá khởi điểm 46,000 USD. Nếu tăng được sản lượng và mở thêm dây chuyền lắp ráp tại Trung Quốc, Tesla kỳ vọng giá bán Model 3 có thể quay về mức ban đầu.

56Vote
41Vote
31Vote
25Vote
15Vote
2.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2019
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2019
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
06 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan.
05 Tháng Mười Hai 2019
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
05 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".