Tesla Có Quý Lãi Đầu Tiên Sau 2 Năm

25 Tháng Mười 20181:58 SA(Xem: 20033)
Tesla Có Quý Lãi Đầu Tiên Sau 2 Năm
Tesla Có Quý Lãi Đầu Tiên Sau 2 Năm

Khoảng cuối tháng 10/2018, Tesla công bố kết quả kinh doanh Q3/2018, quý có lãi đầu tiên sau gần 2 năm chỉ lỗ. Trong Q3/2018, hãng ghi nhận lợi nhuận 312 triệu USD, trong đó Model 3 đóng vai trò rất lớn để Tesla có được thành công. Dù chưa thể mở rộng thị trường cũng như đưa về mức giá như khi giới thiệu, nhưng Model 3 đã giúp định hình lại Tesla.

 

Lần đầu tiên, Model 3 là chiếc xe bán chạy nhất nếu xét về doanh thu, còn nếu xét về doanh số thì nó xếp thứ 5 trong số những xe bán chạy. Dựa vào chương trình đổi xe cũ, Tesla cũng nhận thấy khách hàng hiện đang sẵn sàng chi ra nhiều tiền hơn cho sản phẩm của Tesla so với chiếc xe cũ họ sở hữu.

 

Dây chuyền lắp ráp Model 3 cũng đã được cải thiện với 4,300 chiếc xe mới mỗi tuần, cao hơn 20% so với mục tiêu ban đầu. Trong Q3/2018, có tổng cộng 56,065 chiếc Model 3 đến tay khách hàng. Nói về quý tiếp theo, Tesla kỳ vọng sẽ tiếp tục cải thiện giá bán và sản lượng lắp ráp xe.

 

Dù được giới thiệu với mức giá 35,000 USD nhưng Tesla Model 3 chưa bao giờ ở mức giá dễ tiếp cận với nhiều người. Xe hiện có giá khởi điểm 46,000 USD. Nếu tăng được sản lượng và mở thêm dây chuyền lắp ráp tại Trung Quốc, Tesla kỳ vọng giá bán Model 3 có thể quay về mức ban đầu.

56Vote
41Vote
31Vote
25Vote
15Vote
2.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud.
20 Tháng Tám 2019
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
19 Tháng Tám 2019
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
19 Tháng Tám 2019
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
19 Tháng Tám 2019
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.